Cùng nấu canh nấm cho mùa hè nhé !

Vị ngọt bỗng nhiên của cà rốt, su su, tôm thịt hòa cùng mùi thơm vui vẻ của nấm làm món ăn này tuy rất nhanh gọn mà vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

150gr tôm, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng tôm
100gr giò sống
Vài tai nấm đông cô
1 củ cà rốt
1 quả su su
Hành lá, rau ngò rửa sạch, thái nhỏ
Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Cùng nấu canh nấm cho mùa nắng nhé !

Cách làm:

Cùng nấu canh nấm cho mùa nóng nhé !
Su su và đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát dày 2cm.

Cùng nấu canh nấm cho mùa hè nhé !
Nấm đông cô ngâm mềm cho nở, cắt bỏ chân nấm. Nấm nên dùng tai nấm hơi trũng xuống để dễ nhồi thịt vào.

Cùng nấu canh nấm cho mùa nắng nhé !
Tôm dùng chày giã thô.
Cùng nấu canh nấm cho mùa nắng nóng nhé !
Trộn tôm và giò sống vào bát, thêm ít hành lá, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm cùng ít hạt tiêu, trộn đều.
Cùng nấu canh nấm cho mùa nắng nhé !
Dùng thìa múc hỗn hợp tôm và giò sống nhồi vào giữa tai nấm.
Cùng nấu canh nấm cho mùa nắng nhé !
Đổ su su, cà rốt vào nồi, đun sôi, thêm 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm.

Cùng nấu canh nấm cho mùa nóng nhé !

Đun tới lúc cà rốt, su su gần chín bạn thả từng nấm đông cô đã nhồi thịt và tôm vào đun thêm khoảng vài phút để thịt chín thì tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào rồi múc ra bát dùng với cơm.

Cùng nấu canh nấm cho mùa nóng nhé !

Mùa hè có bát canh ngọt mát trên mâm cơm, tất cả mọi người như mọi người thấy ngon miệng hơn rất nhiều!

Theo 24h

Comments are closed.