Để dầu không bắn ra ngoài khi nấu ăn

Để hạn chế tình hình dầu ăn bắn ra ngoài quá đôi khi chiên (rán) món ăn, bạn có thể áp dụng bất kỳ cách sau:
Để dầu không bắn ra ngoài khi nấu ăn

1. Lựa chọn chảo thích hợp

Để dầu không bắn ra ngoài khi nấu ăn

Hãy chọn mọi chiếc chảo rộng để chiên. Độ cao của thành chảo ít đặc biệt là 5 cm.

2. Chú ý đến vị trị đặt tay cầm của chảo

Để dầu không bắn ra ngoài khi nấu ăn

Cần xoay tay cầm của chảo tới những phía bên trong xe và để xử lý chảo nằm ngay ngắn, cân bằng ở chính giữa bếp lò. Điều này yên tâm cho chảo chắc chắn không bị va đụng vào người nấu hoặc những bà bất ngờ đi ngang qua.

3. Lưu ý đến những đồ ăn cần chiên

Để dầu không bắn ra ngoài khi nấu ăn

Không cho nhiều đồ ăn bị ướt như khoai tây vẫn được ngâm trong nước vào chảo đang chứa dầu nóng vì nước sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Nước và dầu ăn là hai loại chất lỏng không pha loãng được với nhau. Cũng không chuyển trực tiếp các loại rau, củ đang được đun sôi trong nồi sang chiên trong chảo dầu nóng mà phải vớt chúng ra, để ráo nước và nguội hẳn rồi mới diễn ra liên tục chiên.

4. Trước mắt tận dụng màn chắn

Để dầu không bắn ra ngoài khi nấu ăn

Dùng một màn chắn để che phủ mặt chảo nhằm ngăn ngừa dầu nóng bắn ra bên ngoài trong lúc chiên thức ăn. Bạn chỉ cần mua những loại màn chắn này trong các cửa hàng bán lẻ bán ứng dụng nấu nướng.

5. Tận dụng ích lợi từ muối

Để dầu không bắn ra ngoài khi nấu ăn

Rắc chút ít muối lên Trên mặt của chảo trước khi cho các thực phẩm biết bao chất mỡ vào chiên. Muối sẽ góp phần hạn chế dầu bị văng ra bên ngoài trong quy trình chiên thức ăn.

Theo PNO

Comments are closed.