Đổi vị với đồ ăn Tây

Thỉnh thoảng đổi vị kiểu tây cũng làm bữa cơm người thương thêm phong phú. Những món ăn có nguồn gốc từ Pháp, Ý tiếp theo trông có vẻ như cầu kỳ nhưng cách để hiện thực không khó.

Cá hồi trần chanh tươi

Nguyên liệu:

- Cá hồi 1,2 kg

- 1 củ hành tây xắt hạt lựu, 2 nhánh lá quế, 4 muỗng canh dấm rượu trắng, chanh, hành lá, muối và tiêu đen xay nát.

- Một chén xốt Hollandaise, khoai tây chiên, salad cải xoong.

Cách làm:

- Cá hồi thái làm 6 phần bằng nhau. Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Chanh cắt làm tư. Hành lá cắt khúc, lá quế thái nhỏ.

- Đặt cá hồi vào xoong, đổ nước ngập cá, thêm hành tây, lá quế, dấm, chanh cùng một phần rất nhỏ muối và tiêu đen. Đậy nắp lại, đun sôi rồi tắt bếp. Để cá ngâm trong nước tới khi nguội. Bày cá ra đĩa kèm xốt Hollandaise, dùng kèm khoai tây chiên và salad cải xoong.

Gan ngỗng áp chảo

Nguyên liệu:

- Một miếng gan ngỗng: 800 gr
- 3 một quả táo xanh
- Miếng bánh mì nâu
- 1/2 quả đào xắt sợi

- 120 gr đường viên, 4 muỗng canh dầu dấm, 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê dấm quả mâm xôi, 1/2 muỗng cà phê hành lá xắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê ngò rí, muối, đường, tiêu.

Đổi vị với sản phẩm Tây

Cách làm

- Gan ngỗng cắt làm 6 miếng đều nhau, ướp với một chút muối và tiêu. Đào xắt xợi, ướp với dầu ô liu, dầu dấm, đường, tiêu, ngò rí, dấm quả mâm xôi. Táo xanh cắt làm 6 miếng, chiên đều hai mặt bằng dầu ô liu. Bánh mì nướng vàng.

- Đun nóng chảo, cho gan vào chiên áp chảo mỗi mặt khoảng 40 giây.

- xốt tiêu đường: cho đường viên và 2 muỗng canh nước vào chảo, để lửa lớn, khi hỗn hợp đường và nước chuyển hướng màu vàng nhạt thì tắt bếp. Rắc tiêu đã xay sẵn và thêm 3 muỗng canh nước vào khuấy đều tay. Trút dầu dấm vào cuối cùng và kéo dài khuấy. Cho hỗn hợp nước xốt này vào nồi chưng cách thủy trong 10 phút.

- Bày bánh mì với nhiều thứ trên ra đĩa, rưới xốt tiêu đường. Dùng nóng.

Thịt cừu nhồi đậu trắng

Nguyên liệu:

- Thịt vai cừu: 1,2 kg
- Một hộp đậu trắng
- Hạt dẻ nướng: 50 gr
- 250 gr rau xô thơm

- 4 muỗng canh dầu ô liu, 5 nhánh tỏi, 2 nhánh hương thảo, muối, tiêu bột, một chén nước chấm cải xoong, bí đỏ nghiền và salad cải mầm, một miếng màng bọc plastic.

Đổi vị với đồ ăn Tây

Cách làm:

- Cắt thịt cừu thành từng miếng hình chữ nhật, ướp với muối, tiêu. Đậu trắng lấy hạt bỏ nước, hương thảo cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Rau xô nhặt lấy lá, cho vào nước sôi luộc có pha tí muối.

- Phi tỏi và hương thảo cho vàng, thêm đậu trắng vào trộn đều tay từ 10-12 phút cho đậu nở đều, tiếp đến cho hạt dẻ vào trộn lên, nêm thêm một phần rất nhỏ muối và tiêu.

- Trải thịt cừu ra màng bọc plastic, xếp một lớp lá xô thơm lên, múc hỗn hợp đậu và hạt dẻ lên trên cùng. Dùng tay ấn mạnh cho hạt dẻ và đậu nén mạnh xuống thịt tạo ra một khối nhỏ gọn. Cuộn tròn dùng dây cột chặt.

- Làm nóng lò ở độ ẩm và nhiệt độ 220oC, đặt thịt cừu vào khay nướng trong 25 phút.

- Cắt dây buộc, chia thịt cừu thành từng miếng vừa ăn, dùng kèm nước chấm cải xoong, khoai tây nghiền và salad cải mầm.

Theo 24h.com

Comments are closed.