Đổi vị với măng chua nấu giò

Măng chua hay có tác dụng nấu với cá nhưng thỉnh thoảng, bạn được đổi vị nấu với giò sống (mọc).

Nguyên liệu
- 200g giò sống

- Măng chua, cà chua, thì là

- Nước mắm, muối, hạt nêm và hạt tiêu

- Hành hương.

Cách làm
49751fd1 214c 453c 8eb2 12a057ffe5a7 Măng chua nấu giò

Giò sống để ra bát, dùng thìa quết đều, nêm vào chút muối, hạt tiêu.

2ad668c3 2781 4923 8a40 8da98318ad6b Măng chua nấu giò

Cà chua, thì là, măng chua rửa sạch.

445ecfae 549a 4a10 a770 645726857308 Măng chua nấu giò

Cà chua bổ múi cau, thì lá thái nhỏ.

7e6f8c63 854f 410d b68e 7d264fb019ea Măng chua nấu giò

Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, phi hành hương thơm, đổ cà chua vào đảo đều.

69f4f7c0 170b 4743 baf7 27759fff4b2b Măng chua nấu giò

Cà chua chín, mềm, đổ nước ngập mặt cà. Đun sôi, đổ tiếp măng chua vào, đợi sôi bùng rồi nêm muối, nước mắm, hạt nêm.

dda688d4 00dc 4c4f 8249 dcc2f45ad124 Măng chua nấu giò

Măng chua mềm dùng thìa múc từng viên giò sống thả vào nồi, tiếp tục đun sôi. Giò sống chín nêm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.

1cd538fb 0412 47db 9227 55147191a360 Măng chua nấu giò

Tắt bếp, rắc thì là lên Trên mặt nồi canh.Múc ra bát dùng nóng.

c3ff3dc5 a60c 4905 9b31 73df42e80dd3 Măng chua nấu giò

Chúc mỗi chúng ta ngon miệng!

Theo Afamily

Tags: 

Comments are closed.