Đón giáng sinh đúng điệu với gà tây đút lò

Một chút khác lạ với ngày thường, đêm Giáng Sinh, bạn hãy quây quần bên người thân, cùng nhau cảm nhận mùi vị thơm ngon của các món ăn đậm phong cách Âu để không khí gia đình thêm ấm áp, bình y!

Nguyên liệu:

1 con gà tây

200g cà rốt

200g tỏi tây (boa-rô)

200g cần tây

200g hành tây bi

2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu

Ngò, dâu tây, cam vàng, basil trang trí

Cách làm:

Đón giáng sinh đúng điệu với gà tây đút lò

Gà làm rửa sạch, để ráo. Xát muối tiêu lên khắp mình gà.

Cà rốt rửa sạch, xắt khúc khoảng 3cm. Tỏi tây và cần tây rửa sạch, xắt khúc vuông khoảng 2,5cm.

Đón giáng sinh đúng điệu với gà tây đút lò

Cho cà rốt, tỏi tây, cần tây, hành tây bi vào khay, đặt gà lên trên. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 45 phút.

Đón giáng sinh đúng điệu với gà tây đút lò

Lấy gà ra khỏi lò nướng, xối mỡ gà đã tươm ra lên lại mình gà. Tiếp tục cho vào lò nướng và tăng nhiệt độ lên 160 độ C, để thêm 15 phút, lấy gà ra và xối mỡ gà lên gà tây và để vào lò nướng lần nữa. Tăng nhiệt độ lên 180 độ C. Tiếp tục nướng gà cho đến khi da gà vàng đẹp.

Cho gà ra đĩa, trang trí ngò, dâu tây, cam vàng, basil… Khi ăn cắt nhỏ.

Đón giáng sinh đúng điệu với gà tây đút lò

Mách nhỏ:

Nên chọn con gà tây có trọng lượng khoảng 7-8kg là vừa ăn. Phải xát kĩ để gà thấm muối. Món Âu thường dùng vị ngọt tự nhiên là chính nên không nêm nhiều.

Nguồn 24h.com

Comments are closed.