Đùi vịt xốt cam

Hè về, khi những cơn mưa đầu mùa rơi xuống cũng chính là lúc rau trái xanh tươi mơn mởn. Khéo hợp tác cùng các cách sản xuất thịt, cá, hải sản…, món ngon từ ngũ quả không chỉ phân phối vị đặc trưng mới mẻ mà còn cấp phát nhiều vitamin, chèn thêm dưỡng chất trong những ngày nóng

Nguyên liệu
Đùi vịt: 350g
Cam sành: 150g
200g cà rốt, 200g su su, 100g khoai tây, 50g cà chua bi, 1 quả ớt sừng, 1 thìa cà phê ngò rí băm nhuyễn, 10g bơ lạt, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, ½ thìa cà phê muối tiêu,1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa và phê đường, 3 thìa súp dầu hào; Dầu để chiên, nước dùng
Đùi vịt xốt cam
Cách làm
Đùi vịt làm sạch, ướp muối, dầu hào, để thấm 15 phút
Cam sành bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng, xắt bỏ phần xơ múi, gọt vỏ bên ngoài, xắt sợi vỏ cam, luộc kỹ khoảng 2 lần cho bớt the
Cà rốt, su su, khoai tây xắt miếng vừa ăn. Ớt sừng xắt sợi. Cà chua bi bổ đôi
Chiên sơ đùi vịt sau đó cho vào nước dùng nấu chung với cà rốt, su su, khoai tây, vỏ cam, ớt sừng, cà chua bi, nêm đường, hạt nêm, nước mắm, hành băm vừa ăn. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 30 phút cho vịt mềm.
Nước xốt cam: Làm tan chảy bơ, phi vàng tỏi băm, cho nước xốt cam vào đun nhỏ lửa, nêm muối tiêu vừa ăn.
Cho đùi vịt, những loại rau củ ra đĩa sâu lòng, thêm nước xốt cam vào, rắc ngò rí băm nhuyễn lên.
Mách nhỏ
Để giảm bớt vị the trong vỏ cam sành bạn nên tìm hiểu và luộc lần một dưới đó vớt ra vắt hết nước, cho một lượng nước khác vào luộc kỹ lại lần hai.

Theo 24h

Comments are closed.