Gà xào trái cây hạt điều

Hè về, khi những cơn mưa đầu mùa rơi xuống cũng là lúc rau trái xanh tươi mơn mởn. Khéo kết hợp cùng các nguyên liệu thịt, cá, hải sản…, món ngon từ trái cây không chỉ mang đến hương vị mới lạ mà còn cung cấp nhiều vitamin, bổ sung dưỡng chất trong những ngày nóng

Nguyên liệu

Ức gà: 300g

Táo xanh: 50g

50g lê, 20g dâu tây, 100g hành tây, 50g hạt điều, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê muối; Dầu để chiên

Gà xào trái cây hạt điều
Cách làm

Ức gà lạng bỏ xương, rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Ướp gà với chút muối, tỏi băm, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị

Lê, táo xanh gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông

Hành tây rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Dâu tây ngâm nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, xắt lát

Làm nóng dầu chiên, cho gà vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu

Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn ở chảo khác, cho hành tây vào đảo nhanh tay khoảng 6 phút, tiếp tục cho lê, táo xanh vào xào chín tới, cho hạt điều, thịt gà, dâu tây vào đảo đều khoảng 3 phút, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt vừa ăn

Cho gà xào trái cây hạt điều ra đĩa, ăn nóng.

Mách nhỏ

Dâu tây rất nhanh chín, nên cho vào sau cùng, dâu sẽ vừa giữ được hương vị vừa không ra màu, món ăn có màu đẹp hơn.

Theo 24h

Comments are closed.