Gỏi dưa hoàng kim tôm thịt

Hè về, khi những cơn mưa đầu mùa rơi xuống cũng chính là lúc rau trái xanh tươi mơn mởn. Khéo hợp tác cùng các yêu cầu về sản phẩm thịt, cá, hải sản…, món ngon từ trái cây không chỉ mang lại đậm đà hương vị đặc biệt mà còn cấp phát nhiều vitamin, được bổ xung thêm dưỡng chất trong nhiều ngày nóng

Nguyên liệu
Tôm sú: 400g
Thịt nạc: 300g
400g dưa hoàng kim, 20g mè rang, 2 thìa cà phê hành phi, 10g húng lủi; Nước mắm chua ngọt ăn kèm
Nước trộn gỏi: Cho 1 thìa súp nước cốt chanh, 4 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm vào bát, dùng thìa khuấy tan đều
Cà rốt ngâm chua: 200g cà rốt xắt miếng vừa ăn. Hòa tan 3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa súp giấm, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước sôi để nguội tiếp theo rưới lên cà rốt, và trộn đều, cho vào thố, dùng đá sạch dằn cà rốt, để ở độ ẩm phòng khoảng 2 ngày là dùng được
Gỏi dưa hoàng kim tôm thịt
Cách làm
Tôm sú luộc chín, bóc nõn vỏ, rút đường chỉ lưng. Thịt nạc rửa sạch, luộc chín, xắt xợi vừa ăn
Dưa hoàng kim gọt vỏ, bỏ ruột, xắt sợi. Húng lủi xắt nhỏ
Cho dưa hoàng kim, tôm sú, thịt nạc, cà rốt ngâm chua vào thố, rắc mè rang, hành phi, húng lủi lên, tưới nước trộn đều
Cho gỏi ra đĩa, dùng kèm với nước mắm chua ngọt
Mách nhỏ
Dưa hoàng kim chọn quả to tròn, không nên chọn những quả có cuống héo, đó là dưa đã hái lâu ngày, khi ăn sẽ không giòn, rất nhạt.

Theo 24h

Comments are closed.