Hà thủ ô hầm đuôi heo

Từ lâu hà thủ ô còn được người Việt sử dụng như những loại dược liệu quý hiếm, công hiệu giúp bổ gan thận, bổ máu, chữa đau lưng mỏi gối… Đặc biệt nhất là nhà nước "trẻ hóa" mái tóc.

Nguyên liệu
Đuôi heo: 300g

Hà thủ ô: 30g

30g nấm mèo, 50g củ cải mặn, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm
Hà thủ ô hầm đuôi heo
Cách làm
Đuổi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi
Hà thủ ô khô ngâm qua nước lạnh
Củ cải mặn, nấm mèo cắt miếng vừa ăn, ngâm khoảng 30 phút, chần qua nước sôi.
Cho đuôi heo, hà thủ ô, nấm mèo, cải phơi khô vào nồi nước, đun sôi. Nêm chút hạt nêm và đường cho ngấm. Hầm trong vòng 1 giờ, nêm lại hoa lá cành vừa ăn.
Múc ra rô, dùng với cơm.

Theo 24h

Comments are closed.