Hai món rau xào cho ngày lạnh

2 món rau xào này không chỉ dừng lại ở việc ngon mà ngay cả hợp với mọi người đang ăn chay hay muốn giảm cân nữa đấy!

Nguyên liệu:

200g đọt rau bí

Tỏi, hạt nêm.
Cách làm:

Hai món rau xào cho ngày lạnh

Rau bí tước bỏ xơ, rửa sạch, để ráo.

Hai món rau xào cho ngày lạnh
Tỏi đập dập.

Hai món rau xào cho ngày lạnh

Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 1/2 chỗ tỏi vào phi thơm rồi thêm rau bí vào xào trên lửa to, rắc 1 – 2 thìa cà phê hạt nêm. Xào rau bí trên lửa to giúp rau chín giòn mà chắc chắn không bị ra nước.

Hai món rau xào cho ngày lạnh
Khi rau gần chín bạn nêm lại với nước mắm, hạt nêm và cho nốt 1/2 chỗ tỏi chưa có khách mua vào đảo đều cho tới lúc rau chín thì cho ra đĩa là xong!

Hai món rau xào cho ngày lạnh

Rau bí xào tỏi chính là một món ăn được rất nhiều bạn gái thích cho dù vô cùng rất dễ và dễ làm

Cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào

Nguyên liệu:

Đọt cải ngồng
50g nấm đông cô khô
1 miếng đậu hũ
Tàu hũ ky (phù trúc)
Tỏi, dầu hào, nước tương, hạt nêm.
Cách làm:

Hai món rau xào cho ngày lạnh
Đọt cải ngồng rửa sạch, để ráo.
Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần.

Hai món rau xào cho ngày lạnh
Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt sợi, đậu hũ cắt sợi.
Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

Hai món rau xào cho ngày lạnh
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi thêm nấm, đậu hũ, tàu hũ ky vào xào, trút ra đĩa.

Hai món rau xào cho ngày lạnh

Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hũ và tàu hũ ky vào xào chung.

Hai món rau xào cho ngày lạnh

Nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa và trang trí thôi!

Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất quan trọng bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi nhẹ nhõm của tàu hũ ky; không dừng lại thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy.

Theo 24h.com

Rau bí xào tỏi

Comments are closed.