Hãy quan tâm để tạo sự khác biệt trong bếp

Chuẩn bị món ăn ngon là không phải lúc nào cũng rất nhanh gọn như vậy. Nhưng nếu cẩn thận, tình trạng này không chỉ bảo đảm kết quả sau cùng được hoàn hảo, mà ngay cả thực sự cực kỳ hữu dụng trong việc làm cho nó như vậy.

Hãy quan tâm để tạo sự khác biệt trong bếp

1 – Giữ rau giòn
Rau củ quả hoặc rau sống cần được giữ trong một thùng có chứa với nước và đá cho đến khi mang lên bàn ăn. Như vậy, chúng sẽ giòn và tươi, giữ màu đẹp, mùi và đậm đà hương vị sắc nét hơn.

2 – Chọn các loại thảo mộc tươi

Thật là đảm bảo giá trị khi tư vấn các bình cắm cơ số loại thảo mộc ở góc nào khác trong nhà. Húng quế, bạc hà và mùi tây tất nhiên được quy định kết hợp trong nhiều món ăn khác nhau.
3 – Hãy lưu ý đến bước vệ sinh thực phẩm
Trái cây và rau quả cần được rửa sạch khi đi mua về. Sau khi làm sạch, chúng phải được ngâm khoảng 15 phút với nước rửa rau quả (1 muỗng cà phê) và nước (2-3 lít). Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch dưới vòi nước chảy.
4 – Tận dụng nước dùng tự chế
Nước canh tự chế có đậm đà nhẹ, không mặn. Các công thức quan trọng nhất thường có hành tây, cà rốt, tỏi tây, cần tây, nước, một phần hoa trang trí (lá nguyệt quế, húng tây, mùi tây và lá cần tây gắn với tỏi tây) và hầm trong bốn mươi phút. Bạn có thể dùng xương lợn hoặc thịt gà và ninh khoảng 2 tiếng. Điều cần kíp là bạn nên xác định trước hớt bọt khi mà nấu để nước dùng được trong.
5 – Chọn cá đúng cách
Chọn cá cần theo công đoạn cơ bản: mắt cá phải còn sống và sáng, mang cá đứng, màu hồng, lưng cá phải chắc, với những lớp vảy cá phải còn nguyên.

Hãy quan tâm để tạo sự chênh lệch trong bếp

6 – Không làm nhạt màu rau
Quá trình này rất đơn giản: chỉ việc đun sôi rất nhiều loại rau và tiếp đó chuyển chúng vào một bát tô có nước và vài viên đá. Nhờ đó, chất diệp lục cập nhập và màu sắc của rau vẫn còn nguyên.

7 – Nấu rau riêng biệt

Mỗi thành phần có một những năm bước chế biến ban đầu riêng. Vì vậy, khi nấu ăn, các bạn không nên đổ mọi thứ lẫn trong cùng một nồi.

8 – Nấu ăn bằng nước muối

Rau quả nên luôn luôn được nấu chín trong nước muối, loại dung dịch ngăn các tế bào thực vật bị vỡ ra. Bằng cách này, chúng sẽ uốn cong lại.
9 – Đừng nấu kỹ mì ống
Để nhất định rằng mì ống chắc chắn không bị nhũn, bạn chỉ việc cắt một miếng nhỏ và xem thời gian nào bột trở nên trong suốt. Nếu là màu trắng, mì chưa qua chín. Nếu dùng mì ống với nước sốt, bạn nên tìm hiểu và vớt ra trước khi nó được nấu chín tự động và kết thúc công đoạn trong nồi với nước sốt. Như vậy, ống mì sẽ nở rộng và sẵn sàng để sử dụng." Nếu ăn khô,bạn chỉ việc thêm một phần nhỏ nước dùng trong khâu sử dụng cuối cùng.
10 – Hãy chắc chắn rằng món bít tết chín vừa tới
Món bít tết đã và đang được trải kín trên cả hai mặt chảo chiên hoặc vỉ nướng nóng để không làm thất thoát nước cốt. Sau đó, tính từ khi nướng, bạn nên tìm hiểu và giảm nhiệt độ cao nấu đến khi chín ưng ý bạn.
11 – Để ý tới dao làm bếp
Đừng cắt thật sự mò mẫm mà làm nát thức ăn Một con dao cùn là "kẻ thù" lớn nhất của đầu bếp. Đầu tiên chính vì thay cho cắt hay thái thực phẩm, nó sẽ làm miếng đồ dùng tơi tả. Ngoài ra, Bạn cũng có thể trượt tay và và cả là dẫn đến thương tổn.
12 – Tôn trọng thời gian quy định dầu ăn
Nếu dầu bị cháy khét hoặc nổi bọt khi gặp thức ăn, nó cần được loại bỏ. Màu sắc cũng rất quan trọng: dầu đều cần thiết màu vàng chứ đỡ phải màu nâu.

13 – Nên rán khô

Chiên khô cần giữ dầu nóng. Mức thời tiết khắc nghiệt 180º là vừa phải. Để kiểm tra, bạn chỉ việc nhúng một que diêm vào chảo dầu, nếu nó phát lửa chắc hẳn là dầu đang ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Điều bạn phải làm là bắt đầu bằng phương pháp thả một mảnh nhỏ đồ cần rán vaò trong chảo. Nếu nó chìm xuống rồi nổi lên có nghĩa là dầu đã sẵn sàng. Nếu không, dầu quá lạnh hoặc quá nóng.
14 – Làm nguội đồ ăn tẩm bột trước khi quyết định chiên
Để có một lớp vỏ bọc chắc chắn dính vào thực phẩm, nó phải được giữ lạnh kể từ khi tẩm bột và rồi mới cho vào chảo để chiên. Nếu bạn chiên quá sớm ngay kể từ khi nhúng đồ ăn vào bột mì và trứng, công suất của máy lớn là một phần vỏ và nhân sẽ tách rời.

15 – Để ý tới ngọn lửa khi nấu

Trừ khi bạn ninh/hầm cơ số loại thịt hoặc chế biến những loại nước chấm, ngọn lửa của bếp phải sẽ luôn ở mức trung bình. Nhiệt chiều dày không làm tăng tốc độ nấu ăn, nhưng nó làm chất lỏng bốc hơi và đốt cháy thực phẩm.
16 – Tìm loại rượu có tốt cho công thức đặc biệt nấu của bạn
Không cần phải áp dụng rượu giá cao để nấu ăn. Một mẹo nhỏ ở đây là sử dụng một nhà cung cấp giống như vậy như rượu vang nho để chế biến.
17 – Luôn luôn sử dụng nước lọc
Nước đã qua một hệ thống lọc có chứa clo không được nhiều hơn hẳn nước lấy rất nặng nề từ vòi. Vì thế, hương vị đi kèm cũng bỗng dưng hơn và không làm tác động tới các đậm đà của món ăn.

Theo VTV

Comments are closed.