Lạ miệng với dưa leo trộn sò điệp

Bạn hãy chèn thêm vào thực đơn đầu tuần một món ăn bổ dưỡng, thanh nhiệt, lại rất dễ dàng làm, đó là: Dưa leo trộn sò điệp.

Nguyên liệu:

- 150g cồi sò điệp lớn
- 2 trái dưa leo
- 1/4 củ hành tây
- 1/4 trái ớt sừng
- 1 nhánh rau quế
- 1 thìa súp mè trắng rang
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1,5 thìa cà phê muối
- 1/2 chén đường
- 1 chén dấm trắng

Thực hiện:

Lạ miệng với dưa leo trộn sò điệp

- Sò điệp lớn, rửa sạch, ướp với hạt nêm, để khoảng 5 phút cho thấm, cho vào nồi nước sôi luộc chín.

Lạ miệng với dưa leo trộn sò điệp
- Dưa leo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn, bóp sơ với ít muối, rửa sạch.

Lạ miệng với dưa leo trộn sò điệp

- Hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi mỏng. Rau quế cắt sợi nhỏ.

Lạ miệng với dưa leo trộn sò điệp
- Mè trắng rang thơm.

Lạ miệng với dưa leo trộn sò điệp
- Nấu giấm, đường, muối cho tan đều, để nguội.

Lạ miệng với dưa leo trộn sò điệp
- Cho dưa leo, sò điệp, hành tây, rau quế và ớt vào hỗn hợp dấm trắng, trộn đều, giữ lạnh 30 phút trong tủ mát.

Lạ miệng với dưa leo trộn sò điệp

- Khi ăn dọn ra đĩa, trang trí với mè trắng, rau quế, dùng lạnh thì mới giòn và ngon.

Mẹo vặt:

- Chọn dưa leo tươi, cứng, mình non, ít hạt, xanh nhạt đều, trái thẳng chính là dưa ngon.

- Giữ lạnh món ăn 30 phút trong tủ mát để món ăn giòn, mát, ngon ngọt hơn.

Nguồn 24h.com

Comments are closed.