Lạ miệng với món cá nấu bung

Món cá nấu bung với cà tím này được phỏng được xem xét một cách nấu của Nhật. Củ cải trắng được bào nhỏ, hầm chung với cà tím và cá tạo cho món ăn có cái vị nhẹ nhàng, không đậm sắc như miếng cá kho, cũng không nhạt như cách nấu ngót.

Nguyên liệu:

1 củ cà tím dài
1 khúc củ cải trắng khoảng 5 cm
4 lát cá phi lê (ở đây dùng cá tilapia)
2 muỗng súp rượu trắng
1 muỗng súp bột nêm vị cá katsuodashi
Muối, tiêu
Dầu chiên

Lạ miệng với món cá nấu bung

Cách làm

Bước 1

Cà tím cắt xéo dày khoảng 3cm. Dùng dao khứa nhiều lát nhỏ nhưng không cắt đứt trên khúc cà tím, để cà thấm gia vị vào trong. Ngâm cà trong tô nước có pha tí muối.

Củ cải trắng gọt vỏ, dùng bàn mài bào nhuyễn.

Cho chút ít dầu vào chảo, chiên sơ 2 mặt cà tím. Lấy cà ra, dùng khăn giấy thấm cho khô dầu.

Bước 2

Trong 1 nồi, cho củ cải bào nhuyễn, rượu, bột nêm vị cá vào, trộn đều. Bắt lên bếp, để lửa to vừa cho nồi sôi bung, càng làm cồn bay hơi.

Trong khi đó, dùng chảo chiên cà chiên 2 mặt cá hơi xém vàng (Cá được ướp một tí tiêu và muối, trước khi chiên rắc đều lên lát cá một chút bột năng). Bỏ cá và cà tím vào nồi bên trên. Để nồi sôi cho tới khi nước cạn chỉ còn sâm sấp. Nêm ngoài ra còn có ăn.

Múc ra đĩa, bên trên cho hành lá thái chỉ (nếu thích).

Theo Vietbao

Comments are closed.