Lạ miệng với mỳ Ý sốt cà chua

Món mì Ý xốt vừa ngon vừa dễ làm, chất liệu cực kì dễ tìm. Các bạn cùng trổ tài nhé!

1. Nguyên liệu
- 2 phần mì ống
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 4 lát thịt xông khói băm nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây lớn băm nhỏ

Lạ miệng với mỳ Ý sốt cà chua

- 1/2 muỗng cà phê ớt chín đỏ thái nhỏ mảnh
- Vài quả cà chua thái miếng
- Muối
- Hạt tiêu
- 1/2 chén rau mùi thái nhỏ
- Pho mát
2. Chế biến

Lạ miệng với mỳ Ý sốt cà chua

Lạ miệng với mỳ Ý sốt cà chua
Mì chần qua nước sôi tới lúc hơi mềm.

Lạ miệng với mỳ Ý sốt cà chua
Cho dầu vào nồi, đun trên lửa vừa. Sau đó thêm thịt xông khói vào đảo nhanh tay, nấu tới lúc thịt vàng, khoảng 5 phút.

Lạ miệng với mỳ Ý sốt cà chua
Thêm tỏi và hành tây vào đảo nhanh tay.

Lạ miệng với mỳ Ý sốt cà chua
Cho ớt, cà chua, 1/4 chén nước vào và đảo nhẹ.

Lạ miệng với mỳ Ý sốt cà chua
Đun sôi trong 10 phút, rắc muối và hạt tiêu vào cùng, tạo vị hương đặc trưng để khi thêm mì vào lâu bị nhạt.
Cho mì và rau mùi vào, đảo qua rồi múc ra bát, ăn ngay khi còn nóng hổi.

Lạ miệng với mỳ Ý sốt cà chua
Chúc bản thân ngon miệng!

Theo tapchilamdep

Comments are closed.