Lạ miệng với tôm bao vừng

Từng miếng chả tôm được vừng bọc bên ngoài, ăn giòn rụm, bên trong là thịt tôm ngọt.
Nguyên liệu:
- 200g tôm
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa cà phê bột năng
- Muối, tiêu, nước mắm
- Vừng
- Hành lá
Cách làm:
Lạ miệng với Tôm bao vừng


Lạ miệng với Tôm bao vừng

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen trên thân tôm. Trộn tôm với lòng đỏ trứng gà, muối, tiêu, nước mắm, hành lá thái nhỏ, bột năng. Trộn hỗn hợp tôm cho đều.

Lạ miệng với Tôm bao vừng

Bỏ hỗn hợp tôm vào máy xay nhuyễn, sử dụng cối giã nhuyễn vì tôm mềm nên cũng nhanh mịn.


Lạ miệng với Tôm bao vừng

Dùng thìa múc ít tôm, lăn hỗn hợp tôm qua vừng. Dùng tay vo tròn cho đều.


Lạ miệng với Tôm bao vừng


Đun nóng dầu ăn, thả tôm vào chiên, chiên ngập dầu.Tôm vàng vớt ra đĩa, để ráo dầu. Nếu bạn ăn cay chắc hẳn ăn kèm với tương ớt.


Lạ miệng với Tôm bao vừng



Theo Afamily

Tags: 

Comments are closed.