Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Vị dẻo cùa nếp cùng với các thành phần phong phú ăn kèm để tạo ra món xôi mặn bình thường đã thấy ngon, nay bạn kết hợp cuộn với rong biển làm món ăn thêm lạ và rất thú vị.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Cách làm:

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Nếp ngâm qua đêm, để ráo rồi đem bỏ vào nồi hấp.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Nấu đến khi nếp chín thì bạn xới ra đĩa.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Hành lá cắt nhỏ.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Làm nóng chảo trên bếp với ít dầu ăn, đợi khi dầu sôi thì cho hành đã cắt vào đảo rồi tắt bếp là bạn đã có chén mỡ hành rất đẹp.

Lạp xưởng chiên chín cắt sợi

Giò lụa cũng cắt sợi.

Trứng gà đập ra bỏ vào chén, đánh đều.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Chiên vàng trứng với lửa nhỏ.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Chiên trứng xong bạn để cho nguội bớt rồi cũng xắt sợi.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Dụng cụ để cuốn xôi rong biển không phải mành tre mà là dụng cụ làm cơm sushi có bán sẵn trong siêu thị, bạn có thể dùng dụng cụ này hoặc mành tre tùy thích.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Trải lá rong biển ra mặt phẳng.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Lấy ít xôi dàn đều trên lá rong biển, rưới chút mỡ hành lên trên xôi.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Phết một lớp pate mỏng.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Xếp lá rong biển có xôi vào khuôn làm sushi.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Thêm vài sợi giò lụa.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Rồi tới trứng chiên đã cắt sợi..

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Tiếp tục thêm lạp xưởng.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Cuối cùng cho 1 ít đồ chua và dăm bông (nếu có).

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Sau khi đã cho hết các thành phần cần có trong xôi thì ta cuộn xôi lại; cần phải mạnh tay khi cuộn thì xôi sẽ chắc và ngon hơn.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Cắt xôi ra thành những khoanh tròn vừa ăn. Có thể ăn kèm với nước tương nếu bạn muốn xôi đậm đà hơn.

Lạ miệng với xôi cuộn rong biển

Vị dẻo cùa nếp cùng với các thành phần phong phú ăn kèm để tạo ra món xôi mặn bình thường đã thấy ngon, nay bạn kết hợp cuộn với rong biển làm món ăn thêm lạ và rất thú vị, cũng rất phù hợp khi làm cho các em nhỏ hoặc các chị em mang theo ăn bữa trưa tại văn phòng; vừa sạch sẽ, chắc bụng, đủ chất mà lại ngon miệng nữa.

Nguyên liệu:

300g nếp ngon

1 ít đồ chua như kim chi, dưa góp…

200g giò lụa

1 trứng gà

1 thanh lạp xưởng

1 ít dăm bông

5 cọng hành lá

Rong biển cuộn cơm

150g pate

Gia vị.

Theo 24h.com

Comments are closed.