Làm bánh quy nhân mứt đẹp mắt mà ngon miệng

Bánh giòn rụm thơm mùi bơ, thoang thoảng hương vỏ chanh man mát dìu dịu hòa cùng vị chua ngọt sắc sảo của mứt dâu xây dựng đậm chất khó quên cho món bánh này.

Nguyên liệu:
60gr bơ
30gr đường cát trắng
2 lòng đỏ trứng gà
1 quả chanh vàng
100gr bột mỳ
1/2 thìa cà phê nhỏ muối
4 thìa cà phê mứt dâu
Đường bột trang trí
Giấy nến.

Làm bánh quy nhân mứt khá phong phú mà ngon miệng

Cách làm:

Làm bánh quy nhân mứt cũng khá phong phú mà ngon miệng

Dùng bàn nạo, nạo lấy vỏ chanh vàng, bạn không Nên chọn chanh xanh, vỏ rất đắng. Nếu không thấy chanh vàng, bạn có thể không dùng, hoặc dùng ½ thìa cà phê vani nước.

Làm bánh quy nhân mứt cũng rất phong phú mà ngon miệng

Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường đến khi hỗn hợp chuyển thành màu trắng là được. Công thức bánh này mình dùng thấp hơn đường, vì bánh tính từ khi nướng sẽ trét mứt dâu ở giữa nên bánh đang có vị chua ngọt từ mứt dâu.

Làm bánh quy nhân mứt cũng khá phong phú mà ngon miệng

Đổ từ từ lòng đỏ trứng vào, đánh đều.

Làm bánh quy nhân mứt cũng khá phong phú mà ngon miệng

Rây bột mỳ và thêm vỏ chanh vào hỗn hợp bơ và lòng đỏ, dùng thìa gỗ lớn trộn đều.

Làm bánh quy nhân mứt khá phong phú mà ngon miệng

Lúc này hỗn hợp sẽ rất ướt và dính tay.
Làm bánh quy nhân mứt khá phong phú mà ngon miệng
Bạn bọc kín bột cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ để bột se lại.

Làm bánh quy nhân mứt phong phú mà ngon miệng

Lấy bột ra chia làm 2 phần, bàn nhồi bạn nhớ rảy ít bột để chống dính. Cán bột mỏng ra.
Làm bánh quy nhân mứt cũng rất phong phú mà ngon miệng
Dùng đồ cắt bánh quy cắt bột đã cán thành hình thù tuyệt vời nhất muốn, ở đây với 2 phần bột mình cắt 1 phần hình tròn…
Làm bánh quy nhân mứt cũng khá phong phú mà ngon miệng
… và 1 phần hình chữ nhật để được 2 mẫu bánh khác nhau.

Làm bánh quy nhân mứt cũng rất phong phú mà ngon miệng


Tạo hình trái tim, hình vuông hoặc hình tròn ở giữa với 1/2 chỗ bột bánh đã cắt; 1/2 chỗ bột bánh tồn kho bạn để nguyên. Sau này những miếng bánh còn được tạo hình rỗng ở giữa luôn luôn được trét mứt dâu màu đỏ lên, trông có khoa học mắt.

Làm bánh quy nhân mứt rất phong phú mà ngon miệng
Và rất nhiều miếng bột dư ở giữa, bạn trộn chúng lại rồi dẫn đến đến hết bột.

Làm bánh quy nhân mứt cũng rất phong phú mà ngon miệng

Tạo hình xong bạn vui vẻ xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò, nướng ở 13 – 15ºC lên tới 13 – 16 phút.

Bánh chín, bạn lấy ra để nguội.
Làm bánh quy nhân mứt phong phú mà ngon miệng
Trước khi đã có bạn mới trét mứt dâu lên những miếng bánh còn nguyên miếng (không bị khoét tạo hình).

Làm bánh quy nhân mứt cũng khá phong phú mà ngon miệng

Rồi đặt chồng miếng bánh đã được khoét tạo hình lên trên, phần mứt dâu sẽ lộ ra rất đẹp!

Làm bánh quy nhân mứt phong phú mà ngon miệng

Với loại bánh này, nếu bạn chưa có nhu cầu trét sẵn mứt dâu rồi cất thì bánh sẽ rất mau bị ỉu do hơi ẩm từ mứt dâu thấm vào bánh; chính vì thế bạn có thể làm sẵn bánh rồi cất vào lọ, thời điểm nào ăn mới lấy ra trét mứt, rắc đường bột lên ăn kèm.

Làm bánh quy nhân mứt phong phú mà ngon miệng

Bánh quy nhân mứt sẽ rất thích hợp khi bạn có khả năng tiếp khách chơi nhà bởi nó có khi đẹp mắt; bạn cũng được dùng mứt dâu hay mứt cam đều ngon. Bánh giòn rụm thơm mùi bơ, thoang thoảng hương vỏ chanh man mát dìu dịu hòa cùng vị chua ngọt ấn tượng của mứt sẽ khiến các vị khách không thể chối từ!

Làm bánh quy nhân mứt cũng khá phong phú mà ngon miệng

Nguồn 24h.com

Comments are closed.