Làm giò xào thơm ngon cực đơn giản

Tết tới các Eva hãy trổ tài với món giò xào có vị béo của thịt, giòn sần sật của mộc nhĩ và vị thuần khiết nhất của nấm hương cùng hạt tiêu nhé!

Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 chiếc ~ 0,4kg
- Thịt chân giò: 1 chiếc ~ 0,8kg
- Thịt ba chỉ: 0,2kg
- Mộc nhĩ: 70gr

Làm giò xào thuần khiết nhất cực đơn giản

- Nấm hương: 20gr
- Hành khô, hạt tiêu sọ
- Nước mắm, dầu ăn
Cách làm

Làm giò xào thơm ngon cực đơn giản

Tai lợn và thịt ba chỉ, thịt chân giò cạo rửa thật sạch cho hết lông và mùi hôi. Phụ thuộc vào khẩu vị các bạn có thể gia giảm và thay lượng thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ bằng thịt thủ hoặc thịt mũi.

Làm giò xào thơm ngon nhất cực đơn giản

Cá nhân mình thì chưa muốn ăn thịt mũi, thịt thủ vì khá cứng và ngấy thậm chí cả muốn ăn giò có độ mềm nhất định nên áp dụng thịt ba chỉ. Nếu các bạn đem luộc sơ cho ra hết những máu bẩn trong thịt và thịt cố định, dễ thái hơn.

Làm giò xào thật tự nhiên cực đơn giản
Thịt chần xong thái miếng cỡ con chì, thịt tai thái miếng mỏng vừa, nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, nấm hương để nguyên, mộc nhĩ thái sợi.

Làm giò xào thật thơm ngon cực đơn giản
Hành khô bóc vỏ, đập dập. Bắc chảo không dính lên bếp phi thơm hành với dầu ăn.
Làm giò xào thơm ngon nhất cực đơn giản
Trút thịt đã thái vào đảo đều, nêm nước mắm cho phép vừa miệng, xào to lửa cho thịt chín săn. Để món giò được thơm bản thân nên áp dụng nước mắm thay vì gia vị.
Làm giò xào thơm ngon cực đơn giản
Tiếp đó trút nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng, khi tất cả các chất liệu đã chín, ngấm mắm thì các bạn rắc hạt tiêu sọ vào rồi bắc chảo xuống.
Làm giò xào thơm ngon và thuần khiết cực đơn giản
Nếu bạn có khuôn inox thì chỉ việc xúc thịt đã xào vào khuôn, vặn vít. Nếu không có thói quen khuôn inox các bạn cũng được dùng chai Lavie 1,5lit, cắt bỏ cổ chai rồi cho thịt vào, vừa cho thịt vừa dùng thìa ấn nén cho tới lúc hết lượng thịt, tiếp đó dùng vật nặng chèn xuống là được. Khéo tay hơn các bạn cũng được gói giò bằng lá chuối và nẹp tre.
Làm giò xào thơm ngon nhất cực đơn giản
Đợi thịt nguội thì cho chính khuôn thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là giò đông. Lúc này các bạn có thể lấy giò ra, gói bằng màng bọc thực phẩm, giấy bạc hoặc gói ngoài bằng lá chuối rửa sạch đã hơ qua lửa cho khô nước và mềm, miếng giò khi ăn sẽ thơm hơn.
Làm giò xào thật tự nhiên cực đơn giản
Thái miếng không cao quá chấm với tương ớt hoặc nước mắm nguyên chất rất ngon, có thể dùng ăn với cơm hoặc nhậu lai rai trong nhiều ngày đầu xuân.

Làm giò xào thật thơm ngon cực đơn giản

Chúc chúng ta có một số loại Tết thật ấm cúng, hạnh phúc!

Nguồn Eva

Comments are closed.