Làm mắm tép chưng thịt

Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên chắc hẳn để có khá lâu, bạn thử làm để dành ăn dần nhé!

Làm mắm tép chưng thịt

Cách làm:

Làm mắm tép chưng thịt
Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
Làm mắm tép chưng thịt
Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

Làm mắm tép chưng thịt

Đến khi hành thơm (chưa vàng giòn) thì cho thịt xay vào đảo.
Làm mắm tép chưng thịt
Hòa tan mắm tép với lưng bát con nước.

Làm mắm tép chưng thịt
Lọc lại qua rây cho sạch sạn.
Làm mắm tép chưng thịt
Khi thịt chín và săn lại thì cho mắm tép vào, đảo đều cho thịt ngấm.
Làm mắm tép chưng thịt

Tiếp tục đun trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm đều. Khi làm món này các bạn cần dùng chảo hoặc nồi có đế dày vì để có được món thịt chưng thật ngon thì phải chưng kỹ nếu không miếng thịt săn, chắc và khô. Mắm tép khá mặn nếu bạn chưa có nhu cầu dùng nồi hoặc chảo đế mỏng sẽ nhanh gọn bị cháy.

Làm mắm tép chưng thịt

Khi thịt đã săn, khô ban trả thêm đường đảo đều.

Làm mắm tép chưng thịt

Tiếp tục đun lửa nhỏ tới lúc miếng thịt có màu nâu sậm. Khi định bắc ra bạn thêm chút mỳ chính, đảo đều.

Làm mắm tép chưng thịt

Mắm tép chưng thịt là món ăn đưa cơm và giữ được nhiều nhất ưa chuộng ưu đãi nhất trong những ngày đông giá lạnh. Cảm giác từng miếng thịt được chưng kỹ, săn chắc vị đặc trưng mùi mắm tép làm ta có cảm giác ngon miệng, ăn không biết no.

Làm mắm tép chưng thịt

Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên rất có thể để có lâu. Bạn có thể thử làm món này để dành ăn dần nhé!

Nguyên liệu:

- 500g nạc vai xay
- 4 thìa canh mắm tép
- 6 củ hành khô
- 5 thìa canh dầu ăn
- 1.5 thìa canh đường hoa mai
- 1 chút mỳ chính

Theo 24h.com

Comments are closed.