Làm món tôm rang muối

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 kg tôm
– 1 chén bột gạo hoặc bột ngô…
- 1.5 muỗng canh muối
- 1 ít ớt chín thái lát
- ¼ chén hành hoa thái lát
- Dầu chiên

Cách thức chế biến

Tôm làm sạch, bỏ râu, đảm bảo vỏ. Không thì dùng con dao sắc cắt nhẹ phần lưng tôm, rút bỏ tĩnh mạch để tôm được cong khi chiên. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.
Cho toomv ào bát, cho muối vào trộn cùng tôm. Sau đó để vào tủ lạnh tầm 10 phút.
Trong nồi lớn, cho dầu vào đun nóng.

Làm món tôm rang muối

Bỏ tôm ra, rắc bột lên trên cho đều dưới đó rũ nhẹ để bột dư thừa rơi ra. Cho tôm thận trọng vào nồi chiên khoảng 2-3 phút hoặc tới khi tôm vàng nhẹ.
Chuyển tôm ra tấm khăn giấy để ráo dầu ăn. Khi đã ráo dầu, dễ chịu cho hành lá, ớt vào tôm và đảo nhẹ.

Làm món tôm rang muối

Ăn khi còn nóng hoặc ấm với cơm sẽ rất ngon.
Chúc mỗi chúng ta thành công và ngon miệng nhé!

Theo tapchilamdep

Comments are closed.