Làm pizza bằng chảo tại nhà

Mỗi chiếc bánh pizza bạn làm dù cho thật nhiều nhân và pho mát đúng ý thích vẫn có giá cả chỉ bằng một nửa hơn so với mua ngoài hàng.

Để rất dễ dàng hóa trường lớp làm bánh pizza tại nhà, bạn nên tìm hiểu và mua đế bánh làm sẵn ở nhiều doanh nghiệp hàng hoặc cơ sở chuyên công đoạn đế bánh. Tìm trên mạng, bạn có thể dễ dàng có được nhiều địa chỉ cung cấp hàng hóa này. Khi mua một chiếc đế bánh giá 20.000 đồng, bạn được tặng kèm nước sốt cà chua có hương vị khác nhau của piza. Món sốt cà chua tự làm của để bạn thường không hương vị ý nghĩa rất thuần khiết này, trừ khi bạn mất công lùng sục tìm đủ gia vị, tốt nhất là lá thơm oregano.
Cộng thêm đế bánh, bạn chỉ cần mua thêm pho mát mozzarella (loại pho mát khác không phù hợp) và nhiều loại làm nhân. Phi mát mozzarella rất nhiều loại, rẻ nhất khoảng 20.000 đồng một lạng. Bạn chỉ một lạng pho mát cho một loại bánh pizza cỡ vừa, và lạng rưỡi cho bánh cỡ lớn. Sữa lấy từ bò làm nhân tùy từng công thức đặc biệt cụ thể, rất có thể là thịt bò, xúc xích cay, thịt ba chỉ xông khói, giăm bông, tôm, nấm, dứa, ớt ngọt, hành tây…. Để làm bánh pizza bằng chảo chống dính, bạn cần làm chín nhân bánh trước khi xếp lên đế.
Làm pizza bằng chảo tại nhà
Đầu tiên, hãy phết lên đế bánh một lớp nước sốt cà chua vừa phải. Nếu cho quá nhiều, bánh sẽ không giòn, nhân bánh dễ rơi mất ra khi ăn. Tiếp theo, bạn rải một lớp pho mát đã bào sợi hoặc xắt nhỏ, tiếp theo xếp nhân lên trên rồi lại rải một lớp pho mát nữa. Rắc lên một chút lá thơm oregano nếu có (nhiều hàng bán đế bánh có tặng kèm).
Cho chiếc bánh vào chảo chống dính lên bếp ga, đậy vung kín, vặn lửa nhỏ nhiều nhất đang hầm thịt. Khoảng tầm vài phút sau, pho mát chảy hết, bạn mở vung ra để một lát cho đế bánh giòn là được.
Lưu ý không để lửa lớn, sẽ làm cháy đế bánh khi mà nhân bánh chưa kịp liên kết. Cũng không đậy vung toàn thời gian cho đến lúc tắt bếp vì bánh sẽ không giòn, nhân bở do hấp hơi.
Mỗi chiếc bánh pizza bạn làm bất cứ thật nhiều nhân và pho mát như ý thích sẽ có giá thành chỉ bằng một nửa hơn so với mua ngoài hàng.

Theo Amthuc365.vn

Comments are closed.