Làm thế nào để rã đông thực phẩm cho đúng

Cẩn thận hơn dùng nước lạnh pha thêm tí muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa giữ được chất chất bổ dưỡng trong thịt, lại đảm bảo vệ sinh.

Vì khá bận bịu nên đa phần các ngôi nhà của bạn đều sắm cho người thân những loại tủ lạnh để chứa đồ dùng cho một tuần và đặc biệt thế. Nhưng những vỏ hộp chứa hàng đông lạnh mua ở siêu thị, hay những đồ dùng bạn mua ngoài chợ khi mang về nhà cần kíp phải giữ gìn ở ngăn đá tủ lạnh. Khi bạn định khi chế biến một món như thế nào đó cho bữa ăn cần phải ra đông. Nếu không biết cách rã đông, để bạn làm cho đồ ăn mất ngon khi chế biến. Dưới đây là nhiều thay đổi phổ biến nhất.
Để vỏ hộp nguyên trong bao gói hoặc trong hộp rồi ngâm vào nước lạnh. Cẩn thận hơn dùng nước lạnh pha thêm tí muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa chiếm được chất chất dinh dưỡng trong thịt, lại đảm bảo vệ sinh.
Hoặc thêm lượng tí gừng tươi đập giập cho vào nước ngâm thịt, có nhiều gừng sẽ giúp cho thịt tươi ngon trở lại. Không lựa chọn nước ấm rã đông vì thịt sẽ mất chất dinh dưỡng và độ tươi ngon.

Làm thế nào để rã đông thực phẩm cho đúng
Cẩn thận hơn dùng nước lạnh pha thêm tí muối để rã đông cho nhanh.
(ảnh minh họa)

Chuyển bao bì xuống ngăn mát tủ lạnh.

Đây là phương pháp được công nhận là tối ưu và an tâm nhất nhưng tốn nhiều thời gian. (phương pháp này chỉ rất sáng suốt bạn để thức ăn vào buổi bình minh chiều về mới chế biến). Sản phẩm được rã đông dần trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngay đang có thể bảo quản trong điều kiện bao giờ 3-5 ngày. Nếu cần, tất nhiên tái đông trở lại bằng phương pháp chuyển trở lại ngăn đá để bảo quản lâu hơn.
Rã đông trong lò vi sóng tuyệt vời nhất với đồ ăn được khi chế biến ngay vì là một phần thịt tất nhiên đã bị chín. Nếu dùng không hết, có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh, nhưng trước đó bạn nên nấu chín lại thực phẩm, vì tức thời thực phẩm có thể đã nhiễm vi sinh rồi. Cách này tiện nhất khi bạn rất gấp cần phải rã đông ngay. Ngoài ra, thịt, cá đông lạnh tất nhiên được quay, nướng trong lò mà không cần phải rã đông.

(Theo Eva)


Comments are closed.