Mềm ngon thịt bò nấu bia

Thịt bò với bia rất hợp, khi ăn thịt bò mềm, hơi chua nhẹ của tương cà và ganh đua là thơm lừng, ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều tuyệt!
Mềm ngon thịt bò nấu bia
Nguyên liệu:
- 1/2 kg thịt bò
- 1 trái dừa, đục lấy nước
- 50g sốt cà chua hộp
- 1/3 lon bia
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 nhánh hành lá
- 1 nắm mùi ta
- 1 thìa súp bột năng
- 3-4 nhánh tỏi, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm
- Ớt bột hoặc màu điều (nếu thích).
Mềm ngon thịt bò nấu bia
Bước 1:
Thịt bò thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với tiêu, bột nêm, dầu mè, đường và tỏi bằm. Để thịt ngấm trong vòng ít nhất 1 tiếng.
Mềm ngon thịt bò nấu bia
Bước 2:
Trong vài năm chờ ướp thịt bạn cắt nhỏ cà rốt, rửa hành và mùi.
Mềm ngon thịt bò nấu bia
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong nồi, xào qua thịt bò đã ướp cho tới khi tỏi vàng, thơm và thịt bò hơi xém mặt. Nếu thích bò có màu hấp dẫn Bạn cũng có thể xào qua màu điều trước khi cho thịt bò vào. Mình thích ăn cay nên cho thêm vào bộ 1 thìa cà phê ớt bột.
Mềm ngon thịt bò nấu bia
Bước 4:
Khi thịt bò săn lại bạn chi nước dừa vào cùng 1 bát nhỏ nước lọc.
Mềm ngon thịt bò nấu bia
Bước 5:
Đậy vung, đun cho thịt mềm thì thêm cà rốt cùng sốt cà chua vào đun thêm vài phút nữa. Trong giai đoạn đun nếu có bọt thì bạn hớt bọt nhé.
Mềm ngon thịt bò nấu bia
Bước 6:
Đổ bia vào nồi thịt bò.
Mềm ngon thịt bò nấu bia
Bước 7:
Hòa tan bột năng với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi khuấy đều, đun sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Mềm ngon thịt bò nấu bia

Khi ăn bạn múc thịt bò và sốt ra đĩa, rắc thêm ít rau mùi và hành lá để trang trí cho món thịt bò đặc biệt hơn.

Món này ăn với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon; mặc nhiên để tiết kiệm những năm đun thịt bạn nên xác định trước dùng nồi áp suất thay vì dùng nồi bình thường. Không có thể chỉ sử dụng một một món ăn thường ngày dễ làm, đây cũng cũng chính là một món ngon bạn được trổ tài khi nhà có khách.
Mềm ngon thịt bò nấu bia
Chúc bản thân tôi khẳng định được và ngon miệng nhé!
Theo afamily

Comments are closed.