Món bò nướng xốt teriyaki

Ẩm thực Nhật luôn khiến không ít người "xiêu lòng" bởi các món ăn đầy nghệ thuật. Vào bếp lần này, bếp trưởng Lê Thanh Hoàng đã giới thiệu một thực đơn món Nhật đầy cách dùng màu không quá kém phần tinh tế

Nguyên liệu

Bò Mỹ 100g
Cà chua 30g
30g bắp cải, ½ củ cà rốt, 2 nhánh xà lách, 100ml nước tương kikoman, 100ml mirin, 100ml sakê, 30g đường, 10g tỏi băm, 10g hành tây băm nhỏ, 10g gừng củ mài nhuyễn, dầu ăn

Món bò nướng xốt teriyaki

Cách làm
Thịt bò rửa sơ qua, để cho thật ráo. Cà rốt bào vỏ, xắt nhuyễn. Bắp cải xắt nhuyễn. Cà chua cắt lát. Xà lách rửa sạch
Xốt teriyaki: Cho nước tương, mirin, sakê, đường, tỏi, hành tây và gừng vào chảo nhỏ, bắc lên bếp khuyấy đều, đun sôi trên lửa nhỏ cho xốt hơi keo sệt lại
Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, dầu nóng cho thịt bò vào, mau mau trở đều hai mặt rồi cho xốt teriyaki vào, diễn ra liên tục trở hai mặt cho xốt thấm kỹ vào thịt
Trải bắp cải và xà lách ra đĩa, bò chín cho ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng, cà chua, xà lách.
Mách nhỏ

Muốn bò mềm và thơm ngon và thuần khiết hơn, lúc xào thịt bò có thể bổ sung một phần rượu sakê vào xào chung, thịt bò xốt teriyaki đang có đậm chất đậm đà.

Theo 24h

Comments are closed.