Món canh bí đỏ tôm thịt

Chuẩn bị nguyên liệu:
100g thịt nạc xay; 100g tôm xay
600g bí đỏ; 2 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê muối
1/3 thìa cà phê tiêu
Hành lá, ngò om, ngò gai

Món canh bí đỏ tôm thịt

Cách thức chế biến:
- Tôm xay trộn đều với thịt nạc xay, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm 1/3 thìa cà phê tiêu, vo thành viên tròn vừa ăn.

- Bí đỏ rửa sạch, cắt quân cờ. Hành lá, ngò om, ngò gai nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn.

- Đun sôi 800ml nước, cho bí đỏ vào hầm chín mềm, cho viên thịt tôm vào nấu chín, nêm hạt nêm đường, muối. Nấu thêm 2 phút, tắt bếp.

- Rắc thêm ít hành ngò và cho tiêu vào.

Theo tapchilamdep

Comments are closed.