Món chả tôm thơm giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 củ hành tây vừa
- 1 muỗng canh tinh bột ngô
- 1 miếng gừng
- 3 nhánh hành hoa
- 2 quả trứng, đập để riêng lòng trắng và lòng đỏ
- ½ muỗng cà phê muối
- Hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 cốc vụn bánh mì
- Dầu để chiên
- Nước cà chua hoặc cà chua xay nhuyễn
- Muối và hạt tiêu

Cách thức chế biến

Món chả tôm thơm giòn

Cách làm

Món chả tôm thơm giòn
Hành tây thái nhỏ hạt lựu. Trong chảo lớn, cho dầu vào đun nóng, đổ hành vào đảo mau mau cho thơm vàng. Bỏ vào bát để sang bên.

Món chả tôm thơm giòn
Cho tôm vào bát lớn, rắc bột ngô lên. Dùng tay nhào chúng, chà xát, tiếp theo rửa lại bằng nước lạnh. Đây là cách ưu đãi nhất để làm sạch tôm. Để ráo.

Món chả tôm thơm giòn
Gừng xay, để lại cả nước là tốt.

Món chả tôm thơm giòn
Tôm cắt thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào xay nhuyễn hoặc giã nhỏ.

Món chả tôm thơm giòn
Hành hoa thái nhỏ và đánh lòng trắng trứng cho đến lúc mịn.

Món chả tôm thơm giòn
Kết hợp tôm, hành tây, hành hoa, gừng, nước gừng, muối và hạt tiêu với nhau, trộn cho đều. Sau đó, thêm một nửa số lòng trắng trứng và tinh bột ngô vào.

Nếu hỗn hợp còn nước, không phải thêm lòng trắng trứng nữa. Có thể điều chỉnh độ lỏng với việc thêm tinh bột ngô vào.

Món chả tôm thơm giòn
Cuối cùng, cho lòng đỏ trứng vào và trộn tất cả với nhau cho đều. Cho dầu mè vào.
Dùng tay, viên thành từng quả bóng nhỏ để sử dụng chiên.

Món chả tôm thơm giòn
Chuẩn bị vụn bánh mì. Lăn viên tôm qua vụn bánh mì. Dầu ăn đun nóng trong chảo, thả vui vẻ từng viên tôm vào, chiên đến khi vàng nâu, nhớ đảo đi đảo lại sung sướng để tôm chín đều.

Món chả tôm thơm giòn
Khi tôm được, cho ra khăn giấy thấm dầu ăn. Ăn ngay khi còn ấm.

Món chả tôm thơm giòn
Có thể ăn kèm với gia vị chấm chua cay sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc của bạn bằng được và ngon miệng!

Theo tapchilamdep

Comments are closed.