Món chạo tôm

Chuẩn bị nguyên liệu

400g tôm tươi

100g giò sống

1 quả trứng

½ muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê đường

½ muỗng cà phê nước mắm

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê bột bắp

1 cây mía lau

Món chạo tôm

Cách thức chế biến

Tôm bóc vỏ, lột chỉ đen, lau khô, cho vào cối quết thật nhuyễn cùng giò sống và gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn và bột bắp.

Trứng đập vào tô, đánh đều.

Trộn đều hỗn hợp tôm quết + trứng, chia thành 15 phần bằng nhau.

Mía lau róc vỏ, cắt khúc dài 12cm.

Dùng chạo tôm đã quết bó vào từng thanh mía, nắn tròn.

Chạo tôm ngược lại nướng hoặc chiên. Khi tôm chín vàng và săn chính là được. Món này ăn cùng sau sống chấm nước mắm chua ngọt.

Theo tapchilamdep

Comments are closed.