Món cơm ngon với chân giò hầm nấm

Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 cái chân giò trước
– 20g nấm hương
– 1 củ cà rốt
- 1 chút bột quế, hoa hồi
- Hành khô, hành lá
- Gia vị vừa đủ

Món cơm ngon với chân giò hầm nấm

Cách thức chế biến:
- Chân giò ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị vừa đủ, một phần bột quế và hoa hồi. Ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho hoa lá cành ngấm vào thịt.
- Cho vào chảo một phần rất nhỏ dầu ăn, bật lửa to, cho chân giò vào rán cho hơi vàng. Để riêng một bên.
- Xào nấm hương với chút hành khô cho thơm.
- Cho chân giò, nấm hương, cà rốt thái khoanh tròn vào trong nồi áp suất. Đổ nước ngập sâm sấp chân giò, nêm lại gia vị vừa ăn. Hầm liu riu khoảng 1 – 2 tiếng cho tới lúc chân giò mềm nục.
- Khi trút ra đĩa thì rắc rau mùi hoặc hành lá chần. Ăn nóng.

Theo tapchilamdep

Comments are closed.