Món gà om xì dầu

Xì dầu, bơ và hành tây là các nguyên liệu càng làm cho món ăn này có một vị đặc trưng rất thơm và ngon miệng.

Nguyên liệu:
- 500g thịt gà, 1 củ hành tây cỡ vừa, 1 thìa canh bơ hoặc magarine (bơ thực vật)
- Xì dầu, muối, đường, hạt tiêu.
Cách làm:
- Thịt gà tùy thích rất có thể chọn thịt ức hay đùi xát muối rửa sạch để ráo rồi chặt miếng vừa ăn (có thể lọc bỏ xương và da nếu thích).
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái múi.
- Bắc chảo lên bếp để lửa to vừa, cho bơ vào chảo đun chảy rồi cho thịt gà vào rán cho xém vàng hai mặt, rắc vào gà chút muối cho đậm đà.
- Tiếp theo cho một nửa chỗ hành tây vào chảo cùng bao gồm thìa canh đầy xì dầu ngon + nửa thìa nhỏ đường và khoảng nửa bát nước lã, dưới đó đậy nắp chảo lại hạ lửa vừa để om cho gà chín đều và thấm gia vị (khoảng 10 phút).
- Gà chín mở nắp chảo ra đảo đều, cho tiếp một nửa chỗ hành tây vào và nêm nếm một lần nữa vừa ăn. Om thêm 5 phút cho nước cạn còn một phần nhỏ là được. Tắt bếp và rắc vào gà ít hạt tiêu.
- Múc gà ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng làm món ăn mặn.

Món gà om xì dầu
Nguyên liệu.
Món gà om xì dầu
Rán gà với bơ.
Món gà om xì dầu
Om gà với xì dầu và hành tây.

Theo Thegioitoi

Comments are closed.