Món salad rau cho cuối tuần, 3 bước đơn giản

Salad là món ăn dễ làm, chế biến nhanh ngon, nhưng cũng cần có những mẹo nho nhỏ để có một thành phẩm hoàn hảo. Chỉ bằng 3 bước đơn giản, xinhxinh sẽ giúp bạn trổ tài món salad bổ dưỡng ngon “tuyệt cú mèo”.

1. Rửa rau thật sạch và để ráo nước.

Cách tốt nhất là hãy chuẩn bị cho mình dụng cụ làm khô rau : Đổ đầy nước lạnh vào chậu, cho rau vào rổ (tính toán lượng nước gần 11/2 cốc rau xanh của mỗi khẩu phần ăn cho bước đầu tiên) và bắt đầu rửa rau. Nhấc rổ rau và đổ nước đi, tiếp tục lặp lại bước này cho tới khi nước rửa rau sạch. Làm khô rau, vắt rau cho tới khi lau rau khô (chia ra nhiều mẻ, nếu cần thiết). Công đoạn làm khô rau giúp món salad không bị nhạt do còn đọng nước sau đi trộn rau cùng nước xốt.

2. Trộn salad trước bữa ăn

Nếu bạn trộn salad quá sớm, rau sẽ bị héo. Chỉ trộn nước xốt trước bữa ăn một chút ( nếu bạn đã chuẩn bị nước xốt trước đó và nó đã bị đông cứng lại, hãy ngâm nước xốt vào nước nóng trước khi trộn lại tất cả). Đảm bảo rằng rau xanh được phủ kín tòan bộ món salad. Nếu món nước xốt đầy ngập bát, món salad coi như đã thất bại.

3. Thêm các món trang trí cuối cùng

Trang trí thêm các lát bơ, hay nửa quả trứng luộc phía trên món salad trộn. Nếu bạn không để ý tới vấn đề này, món salad sẽ mất đi tính thẩm mỹ.

Nguồn: meovathay.com

Comments are closed.

kính hoa văn | sach van hoc | thiet bi be boi | thiết bị điện