Món sườn non om gừng tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g sườn
- 1 củ gừng to, 12 tép tỏi (nếu là tỏi ta thì nhiều hơn)
- 1 muỗng rượu, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước tương, gia vị…

Món sườn non om gừng tỏi

Cách thức chế biến:

- Sườn chặt miếng vừa ăn, sau khi rửa sạch, để thật ráo.
- Ướp sườn với 1 thìa rượu trắng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, nước tương, đường… Trộn đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chừng 60 phút.
- Gừng gọt vỏ thái lát dày chừng 0,5cm. Tỏi bóc vỏ để nguyên tép.
- Tạm thời tận dụng nồi gang nhỏ nấu món này sẽ ngon hơn. Xếp lớp gừng xuống trước, sau đó là tỏi, cuối cùng cho 1 thìa nhỏ dầu ăn lên trên.
- Cho sườn vào, đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ, ngược lại thêm ít nước dùng vào đun với lửa to, đợi sôi thì hạ lửa, cứ thế hầm tới lúc gần cạn nước.
- Khi định ăn tất nhiên rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ.

Theo tapchilamdep

Comments are closed.