Món Sushi Maki

Ẩm thực Nhật luôn khiến không ít người "xiêu lòng" bởi các món ăn đầy nghệ thuật. Vào bếp lần này, bếp trưởng Lê Thanh Hoàng đã thuyết trình một thực đơn món Nhật đầy nhiều màu không quá kém phần tinh tế

Nguyên liệu
Tôm sú khoảng 60g
Cá hồi 40g
120g sushi, 40g bơ trái, 20g dưa leo, 1 lá rong biển khô; Bột tempura, xốt mayonaise, trứng tôm, gừng ngâm chua, wasabi, nước tương Nhật, dầu ăn

Món Sushi Maki

Cách làm

Tôm rửa sạch, lột vỏ chừa đuôi. Cá hồi cắt lát mỏng. Bơ cắt lát mỏng, sử dụng phủ trên mặt sushi. Dưa leo cắt sợi
Tôm tẩm bột tempura, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, để ráo dầu và nguội hẳn
Đặt lá rong biển lên trên miếng mành tre, trải đều cơm lên phần xung quanh mặt lá, kéo dài cho 2 lát bơ và 2 lát cá hồi xen kẽ nhau lên phần da ở mặt cơm, úp mặt cơm lại, đặt 2 con tôm quay đầu lại với nhau
Cho một phần nhỏ xốt mayonaise và dưa leo sợi lên sau cùng, cuộn tròn lại. Dùng dao cắt cuộn sushi ra thành 6 hoặc 8 khoanh đều nhau, cho ra đĩa, ăn kèm với gừng chua, wasabi và nước tương.

Mách nhỏ
Để sushi ngon và đẹp mắt, nên lựa mành tre ép cuộn chặt tay, khi cắt dùng dao thật bén, nên nhúng qua nước để cơm khó bị dính và nát

Theo 24h

Comments are closed.