‘Mực ống sốt me chua’ cho mùa đông ấm áp

Trong những ngày đông se lạnh thật không gì hoàn toàn yên tâm bằng bữa cơm ấm áp bên gia đình và bạn đời với món “Mực ống sốt me chua”.

'Mực ống sốt me chua' cho mùa rét ấm áp

Lạ miệng với vị chua dịu của sốt me, thơm của rau mùi nấm hương , giòn của mực quyện với vị hương đặc trưng của nhân bên trong, món ăn sẽ rất hợp ăn kèm với cơm trắng. Đặc biệt Bạn cũng có thể công dụng nhân thịt để làm món “nem cuốn” nữa nhé. Một công đôi việc phải không nào.

Nguyên liệu (4 người ăn):

- 500 g mực ống, làm sạch, bỏ râu, ngâm trên cả nước rượu bão hòa chiếm tới 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo.

- 300 g thịt nạc dăm, xay nhuyễn.

- 01 quả trừng gà ngon.

- Miến, mục nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho thật mềm. Mục nhĩ và nấm hương cắt bỏ chân rồi thái nhỏ.

- Tỏi, ớt đỏ băm nhuyễn.

- Hành hoa, rau mùi ta thái nhỏ.

- Me vắt ngâm trong nửa chén nước nóng cho tan thịt me, vớt bỏ hột.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay, đường.

Thực hiện:

1. Trộn nhân: Cho thịt xay, miến, mục nhĩ, nấm hương đã ngâm nước nóng, một quả trứng gà, hành hoa, rau mùi ta và muỗng hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay cho thơm vào tô lớn. Trộn đều và chờ trong 10 phút cho ngấm gia vị.

2. Dồn thịt vào mực ống: Cho hỗn hợp thịt dồn từ từ vào mực ống cho chắc nhân. Dùng tăm nhọn đi qua mỗi miếng mực nhồi thịt để khi sốt thịt không rơi mất ra.

3. Làm xốt me chua: Cho một tẹo dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm tỏi. Sau đó, cho nước me vào nồi đun sôi, nêm nếm vừa ăn với chút nước mắm ngon, đường và hạt nêm.

4. Sốt me với mực ống: Tiếp tục cho mực đã nhồi hỗn hợp thịt vào sốt. Khi hỗn hợp sốt sôi lên thì cho nhỏ lửa đun liu riu cho mực chín. Trước khi bắc ra nếm lại gia vị dứt khoát nữa cho vừa ăn. Để sốt được sánh thêm một phần nước bột năng đã bão hòa vào.

5. Trình bày và chấp nhận món ăn: Dưa chuột, ớt tươi xếp sẵn bày trang trí trên đĩa.

Xếp mực vào, cho một chút nước sốt lên trên mực, khi ăn cắt miếng vừa ăn.

Món ăn có vị chua dịu của sốt me, thơm của rau mùi nấm hương, vị giòn của mực quyện với vị mùi vị đặc trưng của nhân bên trong.

Theo eva


Comments are closed.