Mực xào chua cay thật hấp dẫn

Món ăn này tạo sự hấp dẫn hơn tranh giành cầu cứu vị giòn của mực và rau củ, kèm với vị cay của ớt, gừng và vị chua nhẹ của giấm gạo. Ăn mực xào chua cay với cơm trắng rất ngon đấy nhé!

Nguyên liệu:

- 200g mực, làm sạch, xắt miếng vừa ăn
- 1 quả ớt ngọt
- 1 củ cà rốt
- 200g măng tươi
- 1 củ hành khô, 1 củ gừng
- 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp giấm gạo, 1 thìa súp xì dầu
- 1 thìa súp bột đao (bột ngô)
- Hành lá, tiêu, bột gia vị vừa đủ

Mực xào chua cay thật hấp dẫn

Ảnh minh họa

Thực hiện:

Mực ướp với gừng xắt nhỏ và chút bột canh hoặc hạt nêm. Ớt ngọt, cà rốt, măng thái dạng que mỏng theo chiều dọc. Hành khô băm nhỏ, hành lá xắt khúc nhỏ.

Làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi thơm hành. Cho mực vào xào nhanh tay trên lửa to.

Mực chín bạn trút ra đĩa, cho rau vào chảo xào nhanh cho chín.

Đổ lại mực vào chảo, thêm xì dầu, giấm và tương ớt vào đảo đều.

Hòa bột đao với nửa chén nước.

Rót nước hòa bột đao vào chảo, đun sôi tới lúc sốt sệt lại thì nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc mực xào ra bát / đĩa sâu lòng, rắc hành lá và hạt tiêu nếu thích.

Thành phẩm món mực xào chua cay là rau củ phải giòn, những màu tươi tự nhiên. Mực chín mà không dai .

Theo Afamily

Comments are closed.