Mực xào rau củ

Vị ngọt tự nhiên của mực cộng hưởng bởi một chút chua của cà chua, giòn giòn của dưa leo, vị thơm của cần tây làm bữa cơm thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:
3 con mực ống cỡ vừa
1 – 2 trái dưa leo
2 trái cà chua
1 củ hành tây
Cần tây (tùy lượng, nhà mình thích ăn cần tây nên cho nhiều).

Mực xào rau củ

Cách làm:

Mực xào rau củ
Mực làm sạch, rửa hai lần với muối rồi xả lại với nước lạnh.

Mực xào rau củ

Cắt mực thành miếng nhỏ vừa ăn.

Mực xào rau củ

Ướp mực với 1 muỗng café hạt nêm, để ngấm 15 phút.
Mực xào rau củ
Dưa leo cắt miếng xéo vừa ăn.

Mực xào rau củ

Cà chua cắt múi cau.

Mực xào rau củ

Hành tây cắt múi cau.

Mực xào rau củ

Cần tây cắt khúc ngắn khoảng 3cm.
Mực xào rau củ
Làm nóng dầu trong chảo, cho mực vào xào chín rồi trút ra đĩa, để riêng.
Mực xào rau củ
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, trút cà chua vào xào sơ rồi cho tiếp hành tây vào xào chung.

Mực xào rau củ

Cho mực đã xào chín vào đảo đều, cản không cho hết cả phần nước xào mực vào vì mực sẽ còn ra nước nữa, nêm 1 muỗng café muối, 2 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng café hạt nêm và chút đường. Và rất nhiều món ăn có cà chua thì nêm một chút đường vào sẽ ngon hơn.

Mực xào rau củ

Cuối cùng cho dưa leo và cần tây vào đảo mau mau để dưa giữ được độ giòn.

Mực xào rau củ

Cho ra đĩa và ăn nóng với cơm trắng.

Mực xào rau củ

Có liệu pháp lúc chế biến mực xào, nhưng nhà mình cảm thấy phù hợp món mực xào rau củ kiểu này với cần tây, dưa leo bởi vị ngọt ngay lâp tức của mực cộng bao gồm chút chua của cà chua, giòn giòn của dưa leo, vị thơm của cần tây làm bữa cơm thêm hấp dẫn.

Theo 24h

Comments are closed.