Mỳ xào chay

Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thật sự rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên mùi vị của các nhiều loại khó bị vị của thịt, cá "lấn át".

Nguyên liệu:
150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)
3 cây cải (hoặc những loại rau khác cho những người quan tâm thích)
3 bìa đậu phụ cỡ lớn
1 thìa súp dầu vừng
1 thìa cà phê vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ)
3-4 thìa súp xì dầu
Hành, tương ớt, chanh (tùy thích)
Một chút dầu ăn.

Mỳ xào chay

Bước 1:
Rau rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.

Mỳ xào chay

Mỳ luộc chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.

Mỳ xào chay

Bước 2:
Đậu phụ cắt miếng thật mỏng, rán vàng hai mặt rồi vớt ra.

Mỳ xào chay

Bước 3:
Sau khi vớt đậu phụ ra thì cho hành vào chảo phi vàng với 1 thìa dầu ăn.

Để chảo thật nóng và cho mỳ vào đảo nhanh. Nếu thích mỳ giòn bạn được bổ sung chút dầu và để lửa to.

Mỳ xào chay
Nêm 2 thìa xì dầu vào mỳ, đảo đều cho mỳ ngấm xì dầu.
Mỳ xào chay

Bước 4:
Lấy mỳ ra đĩa và cho rau cải vào xào với chút dầu ăn và xì dầu còn lại. Bạn nhớ để lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!

Mỳ xào chay

Cuối cùng bạn đầu tư mỳ, đậu phụ vào lại chảo lại thêm rau cải; nêm dầu vừng và đảo đều. Nêm nếm thêm một lần vừa miệng rồi tắt bếp (bạn rất có thể cho chút dầu hào chay nếu thích).

Mỳ xào chay

Cho mỳ xào ra đĩa, rắc vừng rang (hoặc lạc rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích bạn được thêm tương ớt và vài giọt chanh trước khi ăn.

Mỳ xào chay

Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thật ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên đậm đà hương vị của các chất liệu chay chắc chắn không bị vị của thịt, cá "lấn át". Nhờ thế mà ta có thể cảm giác rõ hơn vị ngọt mà thanh của rau, vì béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu vừng.

Mỳ xào chay

Chúc bản thân thành công và ngon miệng nhé!

Theo Thegioitoi

Comments are closed.