Nem chua rán – độc đáo món ăn đường phố Hà Nội

Đất Hà Nội nổi tiếng và những món ăn ngon miệng và người Hà Nội cũng rất sành ăn . Bởi nếu như món ăn không có đậm chất đặc trưng, làm tăng nhu cầu thì sẽ chưa được nào kéo họ từ khi sử dụng xe máy xuống các quán vỉa hè sau mỗi giờ tan tầm hay trong nhiều cuộc dạo phố.

Nem chua rán - vững chắc món ăn đường phố Hà Nội
Ảnh:vietbalo.vn

Nem chua rán không phải là món ăn có nguồn gốc từ Hà Nội, nói đến nem chua người ta đều nhớ về xứ Thanh với tất cả nem chua gói nhỏ nhỏ xinh xinh bán trên dọc bước đường quốc lộ. Nem chua được sinh ra từ thịt, bì lợn, thính (gạo rang rồi nghiền), do có sự lên men do được ủ kín từ 2-3 ngày mà nem khi chín có vị chua, ngậy hấp dẫn.

Nem chua rán - rất đặc biệt món ăn đường phố Hà Nội
Ảnh:vn.360plus.yahoo.com

Nem chua rán giờ đây xuất hiện phổ biến trên nhiều đường phố Hà Nội, có tiếng đặc biệt là ở Hàng Bông. Cứ tầm 5 giờ chiều, các quán nem rán trên phố Hàng Bông chính xác là nơi họp mặt của tất cả mọi người từ người già đến bản thân tôi trẻ. Họ sẽ đến đây không những chỉ nhìn nhận miếng ngon và cả tán gẫu vui vẻ.

Bước chân vào quán và đợi chưa đầy 2 phút, chị chủ quán đã bê đĩa nem rán ra, nhìn mọi chiếc nem đều tăm tắp bày nhỏ xinh trên đĩa đi kèm chính là bát tương ớt và đĩa dưa chuột chẻ, chỉ quan tâm thôi khi nó muốn ăn liền. Nem rán phải chấp nhận lúc nóng mới ngon, vừa ăn vừa chấm tương ớt cho đỡ ngấy, hòa quyện cùng vị thanh mát của rất nhiều lát dưa chuột quả là ngon tuyệt. Nem rán chua rất có thể ăn kèm với không ít loại hoa quả khác nhau, nhưng phổ biết nhất là củ đậu, dưa chuột, xoài…

Nem chua rán - mạnh mẽ món ăn đường phố Hà Nội
Ảnh:vn.360plus.yahoo.com

Nem chua rán đã mang đến món ăn rất quen thuộc của người dân trên đất Hà thành. Mỗi khi tụ tập bà con lại liên lạc quán nem rán bởi nó vừa ngon lại vừa hợp túi tiền. Điều đặc biệt của nem rán là mổ xẻ vào cả mùa nắng và mùa đông này đều thông minh và rất lớn ưa chuộng.

Nem chua rán - mạnh mẽ món ăn đường phố Hà Nội
Ảnh:biethet.com

Quán nem rán trên Hàng Bông lúc nào cũng tấp nập người ra vào, chủ quán chỉ khi nào khách tới thì sẽ rán chứ không bao giờ rán trước, chính vì khi rán trước nem ngấm dầu sẽ dần không giòn nữa và sẽ bị ngấy do dính mỡ. Miếng nem vừa rán xong vẫn giữ được vị giòn của vỏ nhưng lại mềm dẻo bên trong. Giòn nhưng không cứng, dẻo nhưng không hề bết.

Nem chua rán - rất hiện đại món ăn đường phố Hà Nội
Ảnh:vzone.vn

Không quá cầu kì, người ăn vẫn thấy ngon và vui vẻ, nem chua rán đã ghi thêm tên vào bản danh sách những món ăn đường phố Hà Nội và càn khiến cho thực đơn đó mang đến sự phong phú, độc đáo hơn.

Theo PNO

Comments are closed.