Nem cuộn tôm lạ mắt

Bày món ăn ra đĩa, trang trí bằng rau mùi sẽ rất đẹp mắt đấy! Ăn cùng nước chấm thì ngon phải biết.

1. Nguyên liệu

– Bánh đa nem để cuộn

– Cà rốt

– Rau mùi

– Rau diếp thái nhỏ

– Dưa chuột

– Tôm nấu chín lấy phần đuôi

Nem cuộn tôm rất Việt, Bếp Eva, nem cuon, lam nem, nau an, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

- Miến hoặc bún

Làm nước chấm:

– 3-4 muỗng canh nước chanh

– 2 muỗng canh đường

– ½ chén nước

– 2 muỗng canh nước mắm

– Tỏi băm nhỏ

– 1-2 quả ớt nhỏ

2. Chế biến

Làm nem cuộn:

Cà rốt thái nhỏ dài dạng sợi

Rau diếp thái nhỏ dạng sợi dài

Dưa chuột thái dài nhỏ

Nem cuộn tôm rất Việt, Bếp Eva, nem cuon, lam nem, nau an, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Rau mùi xắt đôi.

Tôm luộn chín, bóc vỏ lấy phần đuôi.

Trải bánh đa nem cuộn lên mặt phẳng để cuộn. Có thể dùng một bát nước ấm để nhúng bàn tay vào khi cuộn, tránh bánh đa bị dính.

Nem cuộn tôm rất Việt, Bếp Eva, nem cuon, lam nem, nau an, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Đầu tiên, đặt một lớp tôm, cà rốt trên bánh nem cuộn, sau đó cho rau diếp, dưa chuột và rau mùi lên trên. Cuộn chặt lại, gập hai bên mép và tiếp tục cuộn cho đến khi hết phần bánh đa. Úp phần mép bánh cuộn xuống dưới đĩa để tránh nhân bị rơi ra.

Nem cuộn tôm rất Việt, Bếp Eva, nem cuon, lam nem, nau an, mon ngon de lam, mon ngon, bep eva

Bày món ăn ra đĩa, trang trí bằng rau mùi sẽ rất đẹp mắt đấy! Ăn cùng nước chấm vừa chế thì ngon phải biết. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Làm nước xốt:

Kết hợp tất cả các thành phần làm nước xốt với nhau, khi bạn cảm thấy vị hợp khẩu vị, cho thêm tỏi và ớt vào và để sang bên khoảng 30 phút trước khi ăn cho các gia vị ngấm đều nhau.

BACSI.com (Theo DF)


Comments are closed.

phong xong hoi | công tơ | cua so | sach van hoc