Ngày đông đậm đà với sườn non ram

Sườn non với cách ram thông thường, phủ bên ngoài một lớp vừng ăn thơm thơm, rất hợp trong tiết trời đông se lạnh này đấy.

Nguyên liệu
- 400g sườn non
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa nước tương
- Tiêu, muối, đường
- 2 thìa cà phê vừng
- Tỏi.
Cách làm
Ngày đông mùi thơm và vị với Sườn non ram


- Sườn non chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch.
- Đổ sườn non vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn, đun tầm 30 phút để sườn mềm.
- Đun nóng dầu ăn, đổ sườn vào rán sơ qua.
- Dùng nồi đó, phi tỏi thơm đổ sườn vào đảo đều, nêm vào nước mắm, nước tương, đường, chút muối, dùng đũa đảo đều. Cho chút nước vào, đợi sôi lại và nước sốt dẻo bám đều xunh quanh mặt sườn, đun lửa nhỏ để hoa lá cành được thấm. Nêm lại dựa theo khẩu vị của bạn.
- Đổ từ từ vừng vào nồi thịt, dùng đũa đảo đều để vừng bám đều quanh miếng thịt, tắt bếp, rắc tiêu lên Mặt trên sườn. Miếng sườn thấm hơi ngọt ngọt, mặn mặn, ăn kèm với cơm trắng hoặc xôi đều ngon.

Theo Ngôi sao
Tags: 

Comments are closed.