Nóng sốt với phở bò sốt vang

Món phở nóng, với gân được hầm nhừ, béo ngậy thơm đậm chất là món ăn tốt nhất mà bạn có thể lúc chế biến cho tất cả mọi người công nhận trong mùa đông xắp tới này.

Nóng sốt với phở bò sốt vang

Cách làm:

Nóng sốt với phở bò sốt vang
Xương bò rửa sạch, nướng sơ rồi cho vào nồi hầm đơn giản 2 tiếng.

2/3 số gừng rửa sạch, tỏi bóc vỏ, giã nhỏ gừng và tỏi.

Nóng sốt với phở bò sốt vang

Gân bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa miệng.

Nóng sốt với phở bò sốt vang

Ướp gân bò với 1/2 chỗ gừng tỏi đã giã kết hợp với gia vị, ngũ vị hương, bột nghệ và 50ml rượu vang.
Để khoảng 30 phút cho ngấm.

Nóng sốt với phở bò sốt vang

Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.
Nóng sốt với phở bò sốt vang
Làm nóng dầu ăn trên lửa lớn, cho nốt chỗ gừng, tỏi đã giã còn lại vào phi thơm.

Nóng sốt với phở bò sốt vang
Trút gân bò vào xào sơ.

Nóng sốt với phở bò sốt vang

Xào xong bạn đầu tư gân bò vào nồi áp suất, đổ nước vừa ngập mặt gân.

Nóng sốt với phở bò sốt vang

Tiếp tục làm nóng dầu ăn trên chảo, cho cà chua vào đảo nhuyễn. Bước này để cà chua nhanh nhừ bạn được thêm chút muối.

Nóng sốt với phở bò sốt vang

Khi cà chua nhừ, bạn trút ½ chỗ cà chua đã chưng vào nồi áp suất chứa gân bò. Vặn chặt nắp nồi áp suất, ninh trong vòng 1 tiếng hoặc tới khi gân nhừ, tùy mỗi loại nồi.

Nóng sốt với phở bò sốt vang
1/3 số gừng nguyên vỏ chưa có khách mua nướng chín thêm nữa hành khô, quế, hoa hồi, thảo quả. Thảo quả lấy phần hạt đập dập. Thả cơ số loại nhiều loại này vào nồi nước ninh xương bò ở khâu 1 cộng thêm sá sùng khô. Ninh tối thiểu 1 tiếng, tiếp theo bạn trút phần cà chua đã chưng vào nồi nước dùng.

Công đoạn cho cà chua chưng vào nước dùng có tác dụng tạo màu cho nước. Các bạn có điều, bạn được chưng điều để lấy màu mà chưa qua dùng đến cà chua.

Nóng sốt với phở bò sốt vang
Hành lá và rau mùi thái nhỏ, hành củ chẻ mỏng.

Nóng sốt với phở bò sốt vang

Khi gân bò đã nhừ, bạn hòa bột bắp với chút nước cho tan hết rồi trút vào nồi gân, vừa trút vừa khuấy đều tay.

Nóng sốt với phở bò sốt vang

Cuối cùng bạn đầu tư 50ml rượu vang chưa có khách mua vào nồi gân, đun sôi là được.
Nóng sốt với phở bò sốt vang
Bánh phở chần qua nước sôi, sắp hành, rau mùi lên trên. Kèm theo đó bạn múc 1 muôi gân hầm…

Nóng sốt với phở bò sốt vang
… rồi chan nước dùng là xong!

Mùa đông trời lạnh, cơ thể phải tiêu tốn nhiều năng lượng để làm ấm bởi vì vậy những món ăn nóng sốt, nhiều chất béo thường được ưa thích. Phở sốt vang là một trong các ví dụ. Món phở nóng, với gân được hầm nhừ, béo ngậy thơm mùi vị đặc trưng là món ăn tranh giành mà Bạn cũng có thể bước chế biến ban đầu cho cả nhà nhìn nhận trong mùa đông này.

Nóng sốt với phở bò sốt vang

Nguyên liệu - cho 6 bát phở:
- 1kg xương bò
- 500g gân bò
- 1kg bánh phở
- 100ml rượu vang đỏ
- 3 quả cà chua
- 3 thìa canh bột bắp, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột nghệ
- 4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi
- 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế, 7 con sá sùng khô
- Hành, rau mùi, dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Theo 24h.com

Comments are closed.