Óc heo chiên giòn thật lạ miệng

Món này ưu đãi nhất ở vị mềm ngậy của óc heo bên trong, lớp vỏ bên ngoài giòn thơm mà không béo, thoảng vị gừng ấm ấm cay cay có khi lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 1 bộ óc heo
- 50g bột chiên tôm
- ½ củ gừng nhỏ
- 1 thìa cà phê dầu mè
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, xốt xí muội
- Hành lá.

Óc heo chiên giòn thật lạ miệng

Cách làm:

Óc heo chiên giòn thật lạ miệng
Gừng gọt vỏ rửa sạch, xắt sợi.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc

Óc heo rửa sạch, dùng cây tăm nhọn gỡ bỏ màng máu, rửa sạch bằng nước muối.
Óc heo chiên giòn thật lạ miệng
Cho óc heo vào bát, ướp với gia vị, dầu mè, gừng và hành để hỗ trợ bài tiết mùi tanh.
Óc heo chiên giòn thật lạ miệng
Đặt bát óc heo vào nồi, đổ nước cao khoảng 2cm trong nồi.

Óc heo chiên giòn thật lạ miệng

Hấp cách thủy óc heo khoảng 20 phút cho chín.

Óc heo chiên giòn thật lạ miệng

Tắt bếp, lấy ra để nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Óc heo chiên giòn thật lạ miệng
Pha bột chiên tôm với nước.

Óc heo chiên giòn thật lạ miệng

Nhúng óc heo vào rồi lăn qua bột chiên xù.
Óc heo chiên giòn thật lạ miệng
Bắc chảo dầu nóng, cho óc heo vào chiên vàng.

Óc heo chiên giòn thật lạ miệng

Vớt ra rổ để ráo. Bạn cẩn thận cùng với nhiều món chiên sau khi chín bạn nên vớt ra để lên rổ tầm 5 phút cho ráo dầu, không nên để lên giấy ăn vì như vậy món chiên sẽ sớm bị ỉu.

Óc heo chiên giòn thật lạ miệng

Món này dùng với tương xí muội rất ngon.

Óc heo chiên giòn thật lạ miệng

Óc heo là một loại thức ăn mềm, dễ ăn cho trẻ nhỏ và người già; cho dù bởi nó chứa lượng cholesterol cao nên chắc hẳn thỉnh thoảnglàm để đổi món cho cả nhà. Cách sản xuất rất dễ nhưng ganh đua ở vị mềm ngậy của óc heo bên trong, lớp vỏ bên ngoài giòn thơm mà không béo, thoảng vị gừng ấm ấm cay cay cực kỳ dễ dàng ăn.

Theo 24h.com

Comments are closed.