Phi lê cá chẽm chiên xốt thơm

Hè về, khi những cơn mưa đầu mùa rơi xuống cũng là lúc rau trái xanh tươi mơn mởn. Khéo hợp tác cùng các nguyên liệu thịt, cá, hải sản…, món ngon từ trái cây không chỉ mang đến đậm đà hương vị mới mẻ mà còn cung cấp nhiều vitamin, cho thêm dưỡng chất trong nhiều ngày nóng

Nguyên liệu
Phi lê cá chẽm: 300g
Quả thơm: 100g
100g bột mì, 50g bột chiên xù, 1 quả trứng gà, 100g rau xà lách, 100g cà chua bi, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp giấm ăn; Dầu để chiên, nước dùng cá hoặc gà
Phi lê cá chẽm chiên xốt thơm
Cách làm
Phi lê cá chẽm ướp với muối tiêu, để thấm 10 phút
Thơm xắt bỏ vỏ, mắt thơm, xắt mỏng 2 lát để trang trí phần khác xắt hạt lựu. Xà lách, cà chua bi rửa sạch, để ráo nước
Xốt thơm: Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho thơm vào xào nhẹ tay trên lửa nhỏ, nêm giấm, đường, hạt nêm vừa ăn
Hòa chung 50g bột mì và trứng gà, nước dùng vừa đủ, nấu các yêu cầu về sản phẩm cho sệt lại. Tẩm cá chẽm với bột mì vừa nấu, lăn quay lại với bột xù, thả vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu
Đặt miếng thơm lên đĩa, cho cá chẽm chiên lên, rưới đều xốt thơm, ăn nóng với rau xà lách, cà chua bi.

Mách nhỏ

Tẩm cá qua hỗn hợp bột mì đun sôi, khi chiên lớp phủ này sẽ làm giảm lượng nước trong cá chảy ra, cá sẽ khó bị khô.

Theo 24h

Comments are closed.