Rau câu lá dứa cốt dừa giải nhiệt ngày hè nóng bức

Chỉ với 2000đ tiền mua 2 bó lá dứá* bạn có thể vừa nấu rau câu, vừa có chai nước dứa để trong tủ khi cần chế biến thức uống và các món ăn giải nhiệt. Vừa rẻ vừa đơn giản lại tiện dụng và an toàn. Còn chần chừ gì nữa, xắn tay áo vào bếp thôi nào.

(lá dứa là lá cây nếp chứ không phải lá quả dứa nhé)

1. Chuẩn bị

– 1 bó lá dứa

– 1 miếng dừa tươi đã cạo vỏ hoặc 1 lọ cốt dừa nhỏ

– đường trắng

– 1 gói bột rau câu

2. Xắn tay áo và vào bếp

1. Lá dứa rửa sạch, ngâm với muối 5p rồi rửa sạch, cắt khúc 2-3cm, giã nát bằng tay hoặc bỏ vô máy xay sinh tố (đổ thêm ít nước cho dễ xay) xong lọc lấy nước màu xanh.

Untitled-3-9200-1411792041

Lá dứa cắt khúc 2-3cm

2. Cốt dừa vắt xong để riêng

3. Rau câu gói bột (Agar) ngâm khoảng 30p-1h cho tan hẳn (giúp rau câu cứng giòn sau khi hoàn thành) rồi bắc lên nấu sôi, thêm đường cho ngọt vừa ăn, khuấy nhẹ cho không đóng đáy

4. Đổ 1/2 nước rau câu ra nồi khác, bỏ 2-3 vá nước lá dứa vào sao màu vừa xanh đẹp (đậm quá thì dễ đắng, nhạt thì không thơm), đun sôi ùm thì tắt bếp, khuấy đều

5. Đổ rau câu lá dứa vào khuôn, chờ khô se nhẹ mặt. Trong lúc đó thì hòa cốt dừa (vớt lớp trên mặt thôi cho béo và đỡ loãng rau câu), đun sôi nhẹ rồi để riu riu chờ lớp lá dứa khô se (không khô quá vì vậy sẽ bị tách lớp, không đẹp)

6. Múc từng vá cốt dừa đổ nhẹ trên lớp lá dứa, không mạnh tay vì sẽ bị vỡ. Xong, chờ nguội, đông và cho vào tủ lạnh xơi thôi ^^

11159970_910438899001053_2502711948458385907_n

Thành quả thạch rau câu lá dứa cốt dừa ngon lành đẹp mắt

Lợn Hồng

(Chỉnh sửa bởi Quang cao Facebook)

Comments are closed.