Súp nơ xanh xào tỏi

Bông xanh là rau tính cách trong mùa đông, bông cải xanh xào tỏi đơn giản, rất quen thuộc nhưng là món rau ngon, mát và bổ.

Súp nơ xanh xào tỏi

Nguyên liệu

  • Bông cải xanh 1 cây

  • Cà rốt nửa củ

  • Tỏi băm

  • Bột nêm

Súp nơ xanh xào tỏi

Cách làm

Súp nơ xanh xào tỏi

  • Bông cải xanh cắt miếng, rửa sạch.

Súp nơ xanh xào tỏi

  • Cà rốt gọt vỏ, thái lát.

Súp nơ xanh xào tỏi

  • Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, thêm 1 chút muối rồi cho bông cải xanh vào chần trong 1 phút.

Súp nơ xanh xào tỏi

  • Tiếp theo cho cà rốt vào chần tiếp. Chỉ nên chần sơ cho rau chín tái rồi vớt ra để ráo.

Súp nơ xanh xào tỏi

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho bông cải xanh và cà rốt vào xào, nêm bột canh vừa ăn.

  • Để lửa to chiên tiếp tục trong 3 – 5 phút.

Súp nơ xanh xào tỏi

  • Tắt bếp, cho ra đĩa ăn nóng. Bông cải xanh giàu chất chống oxi hóa, để làm đẹp da, giải độc và có thể bố trí lợi ích lớn trong việc chống ung thư

Kết quả:

Súp nơ xanh xào tỏi

Theo Icook.vn

Comments are closed.