Thăn heo trộn khế chua

Miếng thăn heo đậm đà, vị chua của khế, vị đắng cải xanh, vị cay của ớt, thêm chút vị ngọt thanh mát từ chè hạt sen làm nên cung bậc vị giác cho bữa cơm của gia đình.

Nguyên liệu
Thăn heo: 300g

Khế chua: 400g

50g đậu, 50g đậu phộng, 50g mè trắng, 100g lá mơ lông, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối tiêu, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê ớt xắt, 1 thìa súp nước cốt chanh
Thăn heo trộn khế chua
Cách làm:
Thăn heo rửa sạch, ướp với hạt nêm, muối, để thấm hoa lá cành khoảng 10 phút. Bắc nồi nước lên bếp, cho thịt vào luộc chín, vớt ra xả qua nước lạnh, xắt sợi nhỏ
Khế chua rửa sạch, xắt mỏng, cho vào vải màn sạch, vắt bỏ bớt nước. Đậu phộng, đậu, mè trắng rang chín vàng, giã mịn
Lá mơ lông rửa sạch, để nguyên lá
Làm nước mắm chua ngọt: Cho nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh vào bát, khuấy đều tan
Trộn đều thịt heo, khế, đậu, mè, đậu phộng với muối tiêu, nếm vừa ăn
Khi ăn lấy lượng thăn heo trộn với các yêu cầu về sản phẩm trên cho vào lá mơ lông, cuốn chặt lại, chấm nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ

Để kiểm tra thịt đã chín hay chưa, dùng đũa chọc sâu vào thăn thịt, rút đũa ra nếu còn thấy máu đỏ là thịt chưa chín.

Theo 24h

Comments are closed.