Thiên lý xào hến rau răm

Miếng thăn heo đậm đà, vị chua của khế, vị đắng cải xanh, vị cay của ớt, thêm chút vị ngọt thanh mát từ chè hạt sen làm nên cung bậc vị giác cho bữa cơm của gia đình.

Nguyên liệu

Hoa thiên lý: 500g

Hến: 500g

50g rau răm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa súp dầu ăn
Thiên lý xào hến rau răm
Cách làm:
Cho ớt băm vào một chút xíu nước vừa đủ, đổ hến vào ngâm để nhả sạch cát
Cho hến vào luộc nếu không tách vỏ, dùng rổ đãi vỏ hến, lấy ruột để riêng
Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, tách nhánh hoa vừa ăn. Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo
Làm nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi vàng, cho hoa thiên lý vào xào gần chín. Trút hến vào xào săn, nêm hạt nêm, bột ngọt, muối vừa ăn.
Cho thiên lý xào hến ra đĩa, ăn kèm với chút rau răm rất ngon.
Mách nhỏ
Khi thả hến vào nước nếu có hến nổi là hến đã chết, nên vớt bỏ, không sử dụng. Dùng nước luộc hến để nấu canh rất ngọt và ngon.

Theo 24h

Comments are closed.