Thịt bắp bò kho gừng sả

Thịt bò thấm, được kho thêm nữa gừng, sả ăn với cơm trắng.

Thịt bắp bò kho gừng sả

Nguyên liệu:

- 300g thịt bắp bò
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Vài cây sả
- Nước mắm, đường, hạt nêm, muối. tiêu
- Hành hương, ớt bột.

Cách làm:

- Thịt bắp bò thái khúc vuông vừa ăn.

- Gừng cạo vỏ, thái sợi, sả cắt khúc ngắn, chẻ sả làm đôi.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành hương vào phi thơm, thêm gừng, sả vào xào tầm khoảng 2 phút.

- Thêm thịt bò bắp vào, dùng đũa đảo đều, thêm ớt bột nếu bạn chưa có nhu cầu ăn cay.

- Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối.

- Đun lửa nhỏ cho tới khi thịt thấm gia vị, nếu cạn nước bạn châm thêm vào ít nước sôi, đun nếu không thịt bò mềm và nước hơi sền sệt.

- Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.

Thịt bắp bò kho gừng sả

Thịt bắp bò thái miếng vừa ăn.

Thịt bắp bò kho gừng sả

Gừng thái sợi, sả cắt khúc ngắn, chẻ làm đôi.

Thịt bắp bò kho gừng sả

Xào qua gừng, sả.

Thịt bắp bò kho gừng sả

Đổ thịt bò vào xào chung.

Thịt bắp bò kho gừng sả

Cho thêm gia vị và nước, đun cho tới lúc còn sền sệt.

Theo tapchilamdep

Comments are closed.