Thịt chiên giòn cho ngày lạnh

Miếng thịt giòn giòn, vị ngọt ngọt sần sật của củ sen tạo dựng một món ăn vừa lạ vừa quen thậm chí rất ngon miệng.

Thịt chiên giòn cho ngày lạnh

Nguyên liệu:
300g thịt nạc dăm xay; 200g tôm tươi; 2 lòng trắng trứng gà; 50g củ sen (hoặc củ đậu); Hành lá; Gia vị; 2 tép tỏi.
Cách làm:
Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.

Hành lá xắt nhuyễn.

Củ sen xắt lát rồi băm nhuyễn.

Trộn thịt xay, tôm, hành lá, củ sen, 2 lòng trắng trứng gà, 2 tép tỏi băm, nêm 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café hạt nêm rồi để thấm lên tới 15 phút.

Vo thịt thành viên tròn rồi ấn dẹt.
Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng giòn 2 mặt.

Thịt chín, vớt ra để ráo dầu rồi bày lên đĩa cùng xà lách, cà chua hoặc dưa leo, ăn nóng.

Khi ăn bạn chấm cùng tương ớt và ăn với cơm trắng sẽ rất hợp.

Theo meovathay

Comments are closed.