Thịt heo xào bông cải xanh với cà chua

Thịt heo là món quen thuộc của mọi gia đình mỗi ngày, hãy cùng chế biến món thịt heo xào bông cải xanh với cà chua cùng TGTT nhé!


Nguyên liệu:

- 500g bông cải xanh

– 200g thịt thăn heo

– 2 trái cà chua

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon

– 1/2 thìa cà phê tiêu

– 1 thìa cà phê đường

– 2 thìa cà phê nước mắm

– Dầu để xào

– Hành lá, ngò rí

Thực hiện:

1. Chuẩn bị

– Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút.

– Cà chua xắt miếng nhỏ. Thịt thăn heo xắt lát mỏng vừa ăn, ướp với nước mắm, tỏi.

2. Chế biến

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho thơm. Cho thịt heo đã ướp vào xào nhanh tay, lửa lớn.

– Khi thịt chín, cho bông cải và cà chua vào tiếp tục xào chín. Nêm thêm hạt nêm Aji-ngon vào, đảo thật đều tay. Cho hành lá vào trộn đều.

3. Trình bày

– Múc bông cải xào ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu lên trên mặt.

– Dọn kèm 1 chén xì dầu với vài lát ớt để chấm.

Theo Tapchiamthuc

Tags: , ,

Comments are closed.

cua so | may xong hoi | dong co dien