Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Món cá kèo kho rau răm rất đưa cơm, thịt cá ngọt, rau răm lại rất thơm và hơi cay, an tâm là cả nhà bạn sẽ hưởng ứng cẩn thận lắm!

Nguyên liệu:

400g cá kèo
Rau răm
Gia vị
Ớt, hành tím, nước màu.

Cách làm:

Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Cá kèo làm sạch nhớt, rửa lại với nước muối, để ráo.

Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Hành tím băm nhỏ, phi 2/3 chỗ hành băm với 2 muỗng canh dầu ăn cho đến lúc hành thơm thì rót ra bát, để riêng.

Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Rau răm thái nhuyễn.

Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Ướp cá kèo với 1/3 chỗ hành tím băm còn lại, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu (nước hàng), 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng tiêu và rau răm thái nhuyễn. Tùy theo khẩu vị mà bạn đầu tư rau răm nhiều hay ít, rất có thể bỏ không ít trái ớt tươi vào nếu đói ăn cay. Ướp cá trong 30 phút, trước khi kho cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và trộn đều.

Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Lót 1 lớp rau răm chưa thái nhuyễn xuống đáy nồi để khi kho cá chắc chắn không bị cháy. Dùng nồi đất kho cá kèo là ngon nhất của bạn nhé!

Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Cho cá đã ướp vào nồi đất, rưới hành phi lên trên.

Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Bắc nồi lên bếp và mở lửa lớn, khi cá sôi thì vặn nhỏ lửa và kho cho tới lúc nước sệt chính xác là được. Trong lúc kho bạn có thể trở cá để chín đều, cẩn thận trở nhẹ tay để cá khó bị nát.

Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Khi ăn bạn để nguyên cá trong nồi đất, rắc thêm rau răm lên trên và ăn nóng với cơm trắng.

Thơm lừng cá kèo kho rau răm

Cá kèo hay còn con được gọi là cá bống kèo có thịt mềm, ngọt và hơi đắng, rất có thể công đoạn được nhiều món ăn ngon . Trời lạnh hay những ngày mưa mà ăn cá kèo kho rau răm thì rất đưa cơm, thịt cá ngọt, rau răm lại rất thơm và hơi cay, đảm bảo là cả nhà được hưởng ứng hết sức nhiệt tình lắm!

Theo BĐVN

Comments are closed.